Sự việc xảy ra vào khoảng 6h50 sáng 17/6 tại khu chung cư Ánh Dương thuộc trấn Cao, huyện Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo đó, cậu bé 11 tuổi tên Tiểu Hoa đã leo lên tầng 7 của một tòa nhà cao tầng hòng nhảy lầu tự tử. May mắn thay, khi cậu bé đang ngồi vắt vẻo, cho cả hai chân ra bên ngoài tòa nhà thì có người đã phát hiện ra và gọi báo cho cảnh sát tới cứu.

Quá trình giải cứu cậu bé 11 tuổi

Ngay sau khi nhận được thông báo, cảnh sát và mẹ của Tiểu Hoa là Cao Lệ Lệ đã nhanh chóng tới hiện trường và leo lên tầng 7 để giải cứu cậu bé. Khi thấy cảnh sát, Tiểu Hoa càng cảnh giác hơn rất nhiều. Tiểu Hoa nói với cảnh sát rằng, cậu bé muốn nhảy lầu tự tử để ép bố xuất hiện vì em đã không được gặp bố trong nhiều ngày nay. Đồng thời, Tiểu Hoa cũng mong muốn hành động của mình có thể hàn gắn tình cảm giữa bố và mẹ.

Video: Cậu bé 11 tuổi leo lên tầng 7 nhảy lầu tự tử

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân, cảnh sát và chị Cao ra sức an ủi, thuyết phục Tiểu Hoa quay trở vào trong. Thế nhưng, cậu bé 11 tuổi vẫn một mực muốn bố xuất hiện. Cuối cùng, chị Cao đã phải gọi điện cho bố của em qua WeChat để hai bố con gặp mặt nhau. Tuy nhiên, điện thoại của bố Tiểu Hoa lại sắp hết pin và cuộc gọi bị gián đoạn ngay sau đó.

Lúc đó, tâm trạng của đứa bé rất lạc lõng, thất vọng trong khi em đang ở vị trí rất nguy hiểm. Đứa trẻ nói rằng em muốn có một ngôi nhà hoàn chỉnh có cả bố và mẹ. Em muốn được gặp bố và không cho phép cảnh sát tới gần. Mẹ của đứa trẻ khóc lên khóc xuống nhưng em vẫn không chịu vào trong“, cảnh sát chia sẻ.

Tiểu Hoa ngồi vắt vẻo trên tầng 7 toà nhà. Tiểu Hoa ngồi vắt vẻo trên tầng 7 toà nhà.

Một lúc sau, Tiểu Hoa yêu cầu đưa điện thoại cho em để em trực tiếp gọi cho bố. Ban đầu, cảnh sát dự định đưa điện thoại cho Tiểu Hoa và nhân cơ hội đó đưa em tới nơi an toàn. Tuy nhiên, Tiểu Hoa rất cảnh giác, không cho ai đến gần và yêu cầu đặt điện thoại lên thành tường, cách chỗ em ngồi một khoảng nhưng đủ để em với tay tới. Sau đó, nhân lúc Tiểu Hoa đang tập trung nhìn vào điện thoại, lơ đễnh với những người xung quanh, cảnh sát đã nhẹ nhàng bước tới gần em và kéo cậu bé vào bên trong.

“Mẹ ơi, nhiều người nói rằng con không có bố”

Tiểu Hoa vốn sinh ra trong một gia đình êm ấm, có cả bố lẫn mẹ. Tiểu Hoa luôn nghĩ rằng em sẽ có một tuổi thơ hạnh phúc với nhiều kỷ niệm đẹp bên cạnh bố mẹ nhưng dường như ông Trời đã lấy đi tất cả của em khi bố mẹ bất hòa.

Chia sẻ với một phóng viên, Tiểu Hoa nói rằng, sau khi chuyển tới sống tại khu chung cư Ánh Dương, bố mẹ thường xuyên cãi nhau. Bố thỉnh thoảng sẽ đi chơi và nhiều ngày không trở về nhà. Những cuộc cãi vã thường khiến cậu bé không thể nào chợp mắt. “Khi bố mẹ cãi nhau, cháu rất sợ và luôn có cảm giác không an toàn”, Tiểu Hoa nghẹn ngào.

Vào tối 14/6, sau khi từ siêu thị trở về nhà, chị Cao không thấy con trai đâu mà chỉ thấy một mảnh ghi chú đặt trên bàn với nội dung: “Mẹ ơi, con đã đi xe buýt hai ngày nay. Nhiều người nói rằng con không có bố. Họ nói bố của con sẽ trở thành bố của người khác. Con sẽ đi tìm bố“.

Mảnh giấy Tiểu Hoa để lại trước khi bỏ nhà đi. Mảnh giấy Tiểu Hoa để lại trước khi bỏ nhà đi.

Ngay sau khi đọc được mẩu giấy con để lại, chị Cao vô cùng hoảng loạn và nhanh chóng liên lạc với người thân, bạn bè nhờ giúp đỡ. Tới nửa đêm cùng ngày, người thân của cô Cao tìm thấy Tiểu Hoa “ướt như chuột lột” trên đường phố.

Sau khi đón con trai về nhà, chị Cao cũng gọi cho anh Lưu Đại Quân, chồng của chị về nhà. Tối hôm đó, hai bố con Tiểu Hoa đã ngủ cùng nhau. “Bố nói rằng bố sẽ ở lại với cháu, không đi nữa. Nhưng tới ngày hôm sau, bố vẫn đi“, Tiểu Hoa nức nở. Chính vì người bố không giữ lời hứa của mình nên Tiểu Hoa đã rất lạc lõng và thất vọng, khiến em có hành động dại dột.

Chị Cao cho biết, vào sáng hôm xảy ra vụ việc, chị thức dậy làm bữa sáng, gọi con trai ra ăn rồi đi tắm. Tuy nhiên, lúc tắm xong, chị Cao không thấy con trai đâu trong khi thức ăn trên bàn vẫn còn nguyên. Chị Cao nhanh chóng chạy lên tầng 7 và thấy con trai đang ngồi trên thành tường, khóc nức nở gọi bố.

Vợ chồng đã ly hôn từ lâu

Trên thực tế, chị Cao Lệ Lệ và anh Lưu Đại Quân đã ly hôn từ tháng 2/2018 nhưng cả hai không nói cho Tiểu Hoa biết về chuyện này, sợ cậu bé bị tổn thương. Tuy đã hoàn tất thủ tục ly hôn nhưng chị Hoa và anh Lưu vẫn ở chung một nhà, chi phí sinh hoạt hàng ngày anh Lưu vẫn gửi đầy đủ cho chị Hoa.

May mắn thay, cảnh sát đã giải cứu cậu bé thành công. May mắn thay, cảnh sát đã giải cứu cậu bé thành công.

Sau khi ly hôn, anh Lưu cũng ít về nhà hơn hẳn, nhưng cách đây không lâu, anh Lưu đã chuyển tất cả quần áo và nhu yếu phẩm của anh ra khỏi nhà. Từ lúc đó, Tiểu Hoa trở nên bất bình thường. “Thằng bé biết rằng bố không cần nó nữa, nhưng thằng bé im lặng không nói gì. Cũng từ lúc đó, thằng bé thường xuyên chạy vào phòng ngủ của tôi, mở tủ quần áo ra, đóng lại rồi trở ra ngoài với vẻ mặt thất vọng“, chị Cao chia sẻ. Tiểu Hoa chia sẻ với phóng viên: “Nếu quần áo của bố ở đó, chứng tỏ bố đã quay trở lại. Nhưng không, bố đã không quay về nữa“.

Sau vụ việc của con trai, cuộc hôn nhân kéo dài hơn 10 năm của anh Lưu và chị Cao vẫn không thể cứu vãn được. Thậm chí, anh Lưu còn cho rằng Tiểu Hoa nhảy lầu là “kế hoạch cay đắng” do chính tay chị Cao dàn dựng lên. Bởi trước đó đã nhiều lần chị Cao cố tình chia cắt tình cảm cha con giữa anh Lưu và Tiểu Hoa.

Chính chị Cao cũng đã thừa nhận điều này. Chị Cao nói rằng do anh Lưu không còn muốn ở trong ngôi nhà này nữa nên chị muốn anh và con trai hoàn toàn cắt đứt mối quan hệ. Sau những gì mà chị Cao từng bước ép buộc, anh Lưu không thể chấp nhận được và quyết định không quay về chung sống cùng chị Cao như trước.