Cặp vợ chồng bỏ con trai 2 tuổi giữa đường rồi từ chối nhận vì lý do khiến nhiều người bức xúc

Ngọc BíchĐăng lúc

Cảnh sát đã phải rất vất vả liên lạc với cha, mẹ và cả ông nội cậu bé nhưng họ đều từ chối nhận lại đứa con bị bỏ mặc giữa đường.

Theo Sina, khoảng 10h sáng ngày 2/1, tại một góc phố nhỏ tại thị xã Hóa Âm, Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, người dân bắt gặp hình ảnh một cậu bé đang đứng khóc một mình. Họ nhanh chóng gọi điện báo cho cơ quan chức năng vì cho rằng em bé bị lạc cha mẹ.

Ngay lập tức, cảnh sát có mặt tại hiện trường. Sau khi tìm hiểu thông tin, lực lượng công an xác định, do mâu thuẫn trong hôn nhân, cha mẹ em bé đã cãi vã rồi để mặc đứa trẻ mới 2 tuổi ngoài đường phố.

Trẻ em luôn là nạn nhân chịu nhiều đau đớn nhất từ những cuộc hôn nhân không êm ấm. (Ảnh minh họa)

Sau đó, phía cảnh sát đã tiến hành liên lạc với cha mẹ của em bé nhưng cả hai đều nói rằng họ không muốn nuôi con. Thậm chí, khi “bị làm phiền” nhiều lần, hai người này đã tắt luôn điện thoại. Ngỡ ngàng trước sự vô trách nhiệm của hai ông bố bà mẹ trên, cảnh sát tiếp tục tìm cách liên lạc với ông nội của đứa trẻ. Tuy nhiên, đến ông nội bé cũng từ chối vì nói rằng mình đã tuổi cao sức yếu, nên không thể chăm sóc cháu.

Tuyệt vọng và bế tắc, cảnh sát buộc phải tìm đến trưởng ngôi làng mà cậu bé sinh sống với hy vọng sẽ gặp được bố mẹ em ở đó. Thế nhưng, đến 7 giờ tối, khi mà đứa trẻ đã khóc cạn nước mắt, cảnh sát vẫn không thấy hình bóng của họ.

Cảnh sát lại tiếp tục gọi điện cho người mẹ. Lần này, người phụ nữ trên nói rằng chị ta đồng ý nuôi con, nhưng đề nghị để đứa trẻ qua đêm ở đồn cảnh sát và sẽ đến đón con vào ngày hôm sau vì chị ta đang ở thị trấn Vị Nam, cách đó rất xa.

Cha mẹ ly hôn luôn là vết thương trong lòng con trẻ. (Ảnh minh họa)

Quá bất lực trước lời nói của bà mẹ, cảnh sát đã bất chấp đêm khuya, dùng ô tô để chở em đến chỗ ở của mẹ. Khi gặp được người mẹ, nhân viên an ninh kể lại việc đứa trẻ đã khóc lóc cả ngày vì nhớ bố mẹ. Họ cũng nói thêm rằng, nếu như còn để những chuyện này tiếp diễn, chị ta sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật. Đến lúc này, chị ta mới nhận ra sai lầm và hứa sẽ không để chuyện này tái diễn thêm nữa.

Sau khi bài viết được chia sẻ, rất nhiều người cảm thấy bất bình trước cách cư xử của cặp vợ chồng trên. Một người bình luận: “Nếu như đã không nuôi dạy được con cái thì tốt nhất đừng có sinh ra chúng, các người đâu có tổn thương gì, chỉ tội nghiệp cho đứa trẻ thôi“. “Các người sẽ phải trả giá đắt vì việc này“, một người khác bức xúc lên tiếng.

BÀI VIẾT

Ngọc Bích