Cặp đôi kết hôn 48 năm nắm chặt tay nhau, cùng qua đời vì COVID-19

Thanh VânĐăng lúc

Sớm hôm kề cận suốt 48 năm ròng, giờ đây khi đứng trước cửa tử, đôi vợ chồng lớn tuổi vẫn tha thiết nắm chặt tay nhau.

Sau một tháng chống chọi với căn bệnh COVID-19, Johnny Lee Peoples (67 tuổi) và vợ là bà Cathy Darlene (65 tuổi) trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở thành phố Salisbury, bang Bắc Carolina, Mỹ. 

Cặp đôi kết hôn 48 năm nắm chặt tay nhau, cùng qua đời vì COVID-19 Ảnh 1
Johnny Lee Peoples (67 tuổi) và Cathy Darlene (65 tuổi).

Shane, con trai của cặp đôi, cho biết mẹ anh được chẩn đoán mắc COVID-19 khi chỉ còn vài ngày nữa là bắt đầu nghỉ hưu. "Mẹ lên cơn sốt và mất vị giác. Hai ngày sau đó, cha tôi cũng xuất hiện triệu chứng tương tự", anh buồn bã nói. Họ được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện vào hai tuần kế tiếp, nhưng mọi thứ ngày một tồi tệ thêm.

Cặp đôi kết hôn 48 năm nắm chặt tay nhau, cùng qua đời vì COVID-19 Ảnh 2
Cặp đôi đã cưới nhau 48 năm.

Xót xa trước tình cảnh của đôi vợ chồng già, các nhân viên tại Trung tâm Y tế Novant Health Rowan đã đưa họ vào cùng một phòng bệnh để hai người được trải qua giây phút cuối đời bên nhau vào hôm 2/9. "Ngày hôm ấy, bác sĩ đã đưa họ vào cùng một căn phòng. Cha mẹ tôi nắm chặt tay nhau, các y tá vây quanh giường nhìn họ. Cuối cùng, họ gần như qua đời cùng lúc, chỉ cách nhau vỏn vẹn 4 phút đồng hồ", Shane nói.

Cặp đôi kết hôn 48 năm nắm chặt tay nhau, cùng qua đời vì COVID-19 Ảnh 3
Shane cho biết cha mẹ anh là một cặp đôi tuyệt vời.

Chia sẻ về cái chết của cha mẹ, Shane mong mọi người ý thức được rằng COVID-19 thực sự là một căn bệnh nguy hiểm. Chàng trai trẻ bày tỏ lòng yêu thương và biết ơn vô bờ với hai đấng sinh thành, người luôn quan tâm, trân trọng và dành cho anh tình cảm quý giá nhất trên đời, đồng thời cũng là những người hết mực hòa nhã, được mọi người xung quanh quý mến. Theo lời Shane, mẹ anh "có tâm hồn đẹp nhất trong số những người bạn có thể gặp".

Cặp đôi kết hôn 48 năm nắm chặt tay nhau, cùng qua đời vì COVID-19 Ảnh 4
Chia sẻ về cái chết của cha mẹ, Shane mong mọi người ý thức được rằng COVID-19 thực sự là một căn bệnh nguy hiểm.

"Mẹ tôi luôn giàu lòng yêu thương với mọi người. Cha thì rất đỗi dễ gần, tôi không biết liệu có người nào khiến ông cảm thấy xa lạ không nữa. Ông có thể bắt chuyện với bất kỳ ai và khiến họ mỉm cười. Cả hai đều hết lòng yêu thương gia đình và đã làm mọi thứ để những người thân yêu được hạnh phúc", Shane bộc bạch.

"Tôi không biết mình sẽ ra sao khi tan làm mỗi ngày và nhận ra mình đã không còn được trò chuyện với mẹ cha trên đường về, hay chỉ đơn giản là gửi ảnh và video về cuộc sống của gia đình tôi cho ông bà xem", anh nghẹn ngào. "Tôi sẽ không bao giờ được ôm lấy cha mẹ nữa, cũng không được nghe tiếng mẹ hát chúc mừng sinh nhật bất cứ ai, càng không thể trông thấy nụ cười mãn nguyện của họ khi tôi dẫn các cháu về thăm nhà".

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

The Sun