Gần đây, một video về nạn bạo hành ở Indonesia được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Được biết vụ việc xảy ra ở Blora Regeney.

Trong video, cảnh sát người Indonesia tát một người phụ nữ tới tấp khiến cô ngã khỏi ghế đang ngồi, gần như bất tỉnh, sau đó ngã nhào xuống trước mặt một đứa trẻ - người đang gào khóc sợ hãi khi phải chính mắt chứng kiến cảnh tượng đầy bạo lực đó.

Cảnh sát tát cháu gái mình tới tấp đến nỗi cô ngã nhào khỏi ghế và gần như bất tỉnh. Cảnh sát tát cháu gái mình tới tấp đến nỗi cô ngã nhào khỏi ghế và gần như bất tỉnh.

Cảnh sát trong clip được xác định là Riyanti, đồng thời là chú của nạn nhân. Sau khi điều tra nội bộ, phát ngôn viên của Trung tâm cảnh sát Agus Triatmaja cho hay, Riyanto tát cháu gái mình vì anh ta cảm thấy xấu hổ về bộ đồ cô mặc.

“Con bé mặc đồ quá thô tục nên gia đình vô cùng xấu hổ. Những năm gần đây, lối sống cá nhân của con bé có chút lệch lạc như khiêu vũ và uống rượu làm náo loạn đường phố. Thêm vào đó, cháu gái tôi còn có chút tâm thần bất ổn do ly dị chồng. Vì quá tức giận nên tôi đã lỡ tát vài cái”, Riyanti cho biết, theo Detik.

Syahar Diantono, phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia xác nhận những điều Riyanto nói là có căn cứ vì nhiều vụ việc cháu gái ông gây ra đều có báo cáo rõ ràng. Mặc dù vậy, Syahar cũng đưa ra lời cảnh báo mọi người không nên làm như vậy, đặc biệt là sĩ quan cảnh sát vì họ là những người có nghĩa bảo vệ công dân.

Riyanto đã chính thức xin lỗi nạn nhân và sẽ nhận được quyết định của nội bộ, mặc dù không phải là cáo buộc hình sự.