Câu cá hồi trên băng là một trong số những hoạt động vui chơi được tổ chức thường niên trong lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo của Hàn Quốc tháng 1 hàng năm.

Theo hãng tin Yonhap, Hwacheon là một trong  những vùng lạnh nhất ở Hàn Quốc vào mùa đông. Do đó, đây là một địa điểm lý tưởng để tổ chức sự kiện này. Huyện Hwacheon có diện tích khoảng 1450 km2  và 27 000 dân. Tuy nhiên, chỉ có 7% diện tích huyện có thể sinh sống được bởi phần lớn diện tích được bảo phủ bởi sông và núi. Đây từng là khu vực thường xuyên diễn ra các trận đánh khốc liệt trong Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Khoảng thời gian đó, ở vùng đất này, quân nhân còn nhiều hơn cả dân địa phương.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo thu hút những ai có sở thích đào lỗ trên dòng sông băng dày đặc để câu cá giữa trời đông lạnh giá. Cảnh tượng thú vị nhất ở lễ hội là người dân địa phương cùng nhau ăn cá chưa qua sơ chế cũng như chế biến.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có tổng cộng 60 trò chơi khác bao gồm thể thao, trò chơi giải trí và  tìm hiểu văn hóa địa phương.

Phản ứng thú vị của một cậu bé khi bắt được cá hồi bằng đôi tay trần của mình trong sự kiện quảng bá lễ hội băng ở Hwacheon. Phản ứng thú vị của một cậu bé khi bắt được cá hồi bằng đôi tay trần của mình trong sự kiện quảng bá lễ hội băng ở Hwacheon.
Một cậu bé đáng yêu reo lên vui sướng khi bắt được cá hồi. Cái rét thấu xương không thể khiến tinh thần lao động, vui chơi của các cô bé, cậu bé giảm đi. Một cậu bé đáng yêu reo lên vui sướng khi bắt được cá hồi. Cái rét thấu xương không thể khiến tinh thần lao động, vui chơi của các cô bé, cậu bé giảm đi.
Hình ảnh dũng mãnh của một người đàn ông địa phương. Không một chút sợ hãi, người đàn ông đã nhanh chóng bắt được con mồi. Hình ảnh dũng mãnh của một người đàn ông địa phương. Không một chút sợ hãi, người đàn ông đã nhanh chóng bắt được con mồi.
Chiến lợi phẩm của một người dân địa phương sau khi tham gia các hoạt động của lễ hội câu cá hồi trên băng. Cá hồi là một loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng, phổ biến trong các bữa ăn Hàn Quốc. Chiến lợi phẩm của một người dân địa phương sau khi tham gia các hoạt động của lễ hội câu cá hồi trên băng. Cá hồi là một loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng, phổ biến trong các bữa ăn Hàn Quốc.
Có khoảng 170 tấn cá hồi được thả xuống sông Hwacheon đóng băng trong mùa lễ hội. Có khoảng 170 tấn cá hồi được thả xuống sông Hwacheon đóng băng trong mùa lễ hội.
Để câu được cá, người tham gia phải khoan một lỗ trên mặt băng dày đến vài mét. Để câu được cá, người tham gia phải khoan một lỗ trên mặt băng dày đến vài mét.
Một người đàn ông dùng miệng cắn con cá hồi ngay sau khi vừa bắt được bằng tay trần. Một người đàn ông dùng miệng cắn con cá hồi ngay sau khi vừa bắt được bằng tay trần.
Dự kiến có khoảng 1 triệu người tham gia lễ hội năm nay, và khoảng 21.000 lỗ được tạo ra trên bề mặt đóng băng của sông Hwacheon. Dự kiến có khoảng 1 triệu người tham gia lễ hội năm nay, và khoảng 21.000 lỗ được tạo ra trên bề mặt đóng băng của sông Hwacheon.