Chú chó có lông đen với đốm đỏ, kích thước trung bình được các tình nguyện viên tìm thấy khi nó đang lang thang khắp ga Birmingham New Street. Kiểm tra chip gắn trên cơ thể con vật, họ xác định chú chó xuất phát từ thành phố phía bắc Hudderfied 3 tiếng trước đó.

Các tình nguyện viên cũng phát hiện ra rằng chú chó đã lên tàu ở ga Manchester Piccadilly - kết nối hai thành phố Hudderfied và Birmingham. Nếu không lên tàu, con vật có thể đã phải di chuyển suốt 7 tiếng mới tới được Birmingham.

Chú chó giống Doberman một mình vượt quãng đường xa để tìm chủ. Ảnh: MEN Media Chú chó giống Doberman một mình vượt quãng đường xa để tìm chủ. Ảnh: MEN Media

Chú chó hiện được nuôi giữ tại trung tâm chăm sóc động vật Hilbrae Kennels ở Telford, Shropshire. Dù chú chó sống ở Birmingham nhưng không ai biết chính xác địa chỉ nhà do không có thông tin đính kèm. Chiếc chip gắn trên cổ chú chó có địa điểm ban đầu nó được sinh ra. Tuy nhiên khi liên hệ với địa chỉ đó, nhân viên trung tâm không nhận được phản hồi.

“Thật không may, chip gắn trên cơ thể chú chó này không có số điện thoại để lại. Chúng tôi hy vọng những người bạn trên Facebook có thể giúp chú chó đoàn tụ với chủ”, trang Facebook của trung tâm viết.

Nhân viên chăm sóc của trung tâm cho hay, chú chó Doberman “rất biết điều” và họ muốn đưa nó về với chủ của nó.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết vế chú chó Doberman tìm chủ nhận được hơn 13.000 lượt chia sẻ. “Chú chó xinh đẹp quá. Hy vọng nó sẽ sớm đoàn tụ với chủ. Tôi cũng nuôi một con Doberman từ năm 1989 và nó thật sự trung thành”, một phụ nữ bình luận.