Video các nghị sĩ Nam Phi đánh nhau giữa phiên họp.

Hai cuộc xô xát đã xảy ra trong phiên trả lời chất vấn của Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa hôm 6/11, theo RT. Cuộc ẩu đả đầu tiên xảy ra giữa các thành viên thuộc đảng Liên minh Dân chủ (DA) và đảng Chiến binh Tự do Kinh tế (EFF) đã xảy ra sau một cuộc tranh cãi nảy lửa. Họ gọi nhau bằng những từ như “kẻ cướp” hay “phân biệt chủng tộc”.

Cuộc ẩu đả thứ hai xảy ra trong lúc nghị sĩ Andries Tlouamma của đảng Agang phát biểu. Vốn giận dữ với cuộc tranh cãi trước đó, ông Tloumma đã chỉ trích nặng nề đảng EFF, nói đảng này thiếu tôn trọng và thiếu hiểu biết khi cho rằng người da trắng không nên được phép phát biểu tại quốc hội.

Sau khi một chai nước được ném lên chỗ ông Tlouamma, nghị sĩ Naizer Paulsen của đảng EFF và nghị sĩ Tlouamma đã lao vào đấm nhau trước khi lực lượng an ninh đưa họ ra ngoài hội trường.

Cuộc họp bị tạm hoãn trong 5 phút để xử lý những rắc rối của các nghị sĩ. Cả ông Paulsen và Tloumma đều bị đuổi ra ngoài và không được tiếp tục dự họp. Hai nghị sĩ này đang phải đối mặt với các biện pháp xử phạt.