Thế Giới

Các biện pháp hạn chế Covid-19 ở Iceland có thể kéo dài 15 năm

Theo Alarabiya
Chia sẻ

Saostar - Dù phần lớn dân số Iceland đã được tiêm vaccine, song nhà dịch tễ học hàng đầu Thorolfur Gudnason cho rằng các biện pháp hạn chế Covid-19 có thể duy trì trong 15 năm.

Nhận xét của ông Thorolfur Gudnason được đưa ra trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan chóng mặt, ngay cả những người được tiêm vaccine đầy đủ cũng không tránh khỏi sự tấn công của virus. Gudnason cũng cho biết Covid-19 sẽ không biến mất ở Iceland, cho đến khi nó kết thúc trên toàn thế giới. Khả năng bảo vệ của vaccine Covid-19 vẫn đang ở mức 90%, theo nhà dịch tễ học hàng đầu Iceland. 

Ngày 26/6, Iceland loại bỏ tất cả hạn chế liên quan tới dịch Covid-19, dẫn đến sự tán dương của giới truyền thông toàn cầu. Ai cũng cho rằng Iceland đã "chiến thắng dịch Covid-19" khi không có ca mắc Covid-19 nào trong vài tuần, cũng không ghi nhận ca tử vong nào kể từ tháng 12/2020.

Các biện pháp hạn chế Covid-19 ở Iceland có thể kéo dài 15 năm Ảnh 1

Đồng thời, phần lớn dân số trưởng thành của Iceland đã được tiêm phòng. Đối với những người trên 50 tuổi, tỷ lệ này là xấp xỉ 100%. 

Tuy nhiên, đất nước này lại lao đao vì biến thể Delta. Tuần này, Iceland ghi nhận số ca mắc mới kỷ lục là 131 trường hợp/ngày. Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC), diễn biến dịch bệnh ở Iceland hiện đang ở mức màu cam. Thông tin từ báo Morgunbladid cho thấy Iceland có thể sẽ bị "gắn nhãn" màu đỏ vì số ca mắc Covid-19 tăng vọt với tỷ lệ hơn 200:100.000 trong tuần này.

Cho đến nay, Iceland, quốc gia có dân số 330.000 người, đã ghi nhận ​​7.676 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 30 trường hợp tử vong.

Xem thêm: Điều gì xảy ra khi người đã tiêm vaccine nhiễm biến thể Delta?

Chia sẻ

Theo

Alarabiya

BÌNH LUẬN