Với sự tham gia của 27 thí sinh các nước, Hương Giang Idol đã xuất sắc, tự tin thể hiện bản lĩnh của mình để giành lấy chiếc vương miện sáng giá, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên người đẹp Việt Nam đăng quang ở một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế.

Sự kiện Hương Giang đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018, thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận trong nước và thế giới. Các tờ báo lớn nhất nhì thế giới cũng nhanh chóng đưa tin về chiến thắng của Hương Giang.

Trang Thairath đưa tin về chiến thắng của đại diện Việt Nam. Trang Thairath đưa tin về chiến thắng của đại diện Việt Nam.

Trang Thairath, tờ báo lớn nhất nhì Thái Lan, đưa tin với tiêu đề: “Việt Nam đăng quang cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018, Thái Lan xếp thứ 2″. Tiếp đó, hãng tin AFP nổi tiếng của Pháp cũng có một bài viết riêng về sự kiện này với tiêu đề: “Thí sinh Việt Nam giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế tại Thái Lan“.

Tờ AFP của Pháp đưa tin về chiến thắng của Hương Giang. Tờ AFP của Pháp đưa tin về chiến thắng của Hương Giang.

Tờ AFP đưa tin, thí sinh Nguyen Huong Giang của Việt Nam đã đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế, một trong những cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới, được tổ chức tại Thái Lan vào thứ 6 (ngày 9/3) vừa qua. “Thí sinh váy đỏ” đã phải vượt qua 26 đối thủ đến khắp nơi trên thế giới từ Mông Cổ trải dài đến Mexico, để giành lấy chiếc vương miện sáng giá.

Trong sự cạnh tranh khốc liệt của cuộc thi và mặc dù tới từ các nước khác nhau nhưng các thí sinh vẫn vui vẻ, hòa đồng, chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện phân biệt đối xử diễn ra ở quê nhà.

Tờ Daily Mail của Anh cũng dẫn lại bài viết của AFP về sự kiện này. Tờ Daily Mail của Anh cũng dẫn lại bài viết của AFP về sự kiện này.
Tờ MalayMailOnline của Malaysia đưa tin về sự kiện Hương Giang giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018. Tờ MalayMailOnline của Malaysia đưa tin về sự kiện Hương Giang giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018.
Giây phút chiến thắng của Hương Giang dưới ống kính phóng viên Getty. Giây phút chiến thắng của Hương Giang dưới ống kính phóng viên Getty.