Cá sấu 226 kg tóm gọn ngựa vằn qua sông chỉ trong chớp mắt

Thanh VânĐăng lúc

Bất chấp thân hình nặng 226 kg, cá sấu khổng lồ vẫn lao đến nhanh như chớp và tóm chặt con ngựa vằn đang thấp thỏm qua sông.

Trước mắt con cá sấu dài 4,9m đang đói mồi là một đàn ngựa vằn dè dặt lội qua sông. Một trong số chúng, con ngựa vằn nặng chừng 200 kg, đã bất hạnh trở thành mục tiêu của kẻ đi săn tàn bạo. 

Từ dưới lòng nước thẳm, con cá sấu khổng lồ lao vút lên, đớp con mồi và kéo nó xuống sông nhanh như cắt, máu tươi văng tung tóe trên không. Một lát sau, bộ phận duy nhất của con ngựa vằn xấu số còn lọt vào ống kính chỉ là một cái móng guốc, phần còn lại đều vào bụng cá sấu. 

Loạt ảnh tái hiện chân thực bộ mặt tàn khốc của tự nhiên được Dennis Stogsdill ghi lại trong chuyến đi của ông đến Tam giác Ma cà rồng, Kenya. 

"Đàn cá sấu khổng lồ như thể hiện thân của Ma vương. Chúng có thể tóm gọn con mồi chỉ trong chớp mắt", chuyên viên tư vấn tài chính 50 tuổi chia sẻ. "Thường thì chúng tôi phải đợi mấy tiếng đồng hồ mới gặp được cảnh tượng như thế, nhưng hôm chụp ảnh ấy, mọi người vừa đến thì đàn ngựa cũng đúng lúc băng qua sông".

"Dạo này hiếm có động vật nào mạo hiểm qua sông như thế, đàn cá sấu đã đói meo rồi. Vừa thấy có động tĩnh, chúng liền tụ tập chờ săn mồi ngay lập tức, cả quá trình kéo dài chừng 40 - 45 phút", ông bổ sung. "Ngay khi con ngựa vằn ngã xuống, những con cá sấu khác trong đàn liền bơi đến tranh nhau xâu xé, con nào cũng muốn mình được ăn no. Đôi khi chúng còn đánh nhau".

Cá sấu ở châu Phi có kích thước tối đa lên đến hơn 6m, nặng khoảng 750 kg. Những con có kích thước trung bình dài đến gần 5m, nặng hơn 225 kg. Chúng thường sinh sống ở vùng hạ Sahara, lưu vực sông Nile và các con sông, đầm lầy quanh Madagascar. 

Thức ăn của chúng chủ yếu là cá, nhưng loài bò sát hung hãn này sẵn sàng tấn công bất cứ con vật xui xẻo nào băng qua khu vực chúng sinh sống, bao gồm ngựa vằn, hà mã nhỏ, nhím, chim và cả những con cá sấu khác. 

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

The Sun