Thế Giới

Bức ảnh nữ y tá an ủi cậu bé 2 tuổi khóc vì sợ phẫu thuật gây sốt mạng xã hội

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Nữ y tá tại một bệnh viện ở tây bắc Trung Quốc đã khiến hàng triệu người xúc động sau khi những hình ảnh cô an ủi và dỗ dành một cậu bé trước ca phẫu thuật được lan truyền trên mạng internet.

y tá và bệnh nhân.

Y tá Ma Tongyan đang ôm cậu bé Xuan Xuan trước ca phẫu thuật.

Những hình ảnh ghi lại cảnh y tá Ma Tongyan ôm và nắm tay một đứa trẻ hai tuổi đang nằm trên bàn mổ tại Bệnh viện Nhân dân Đinh Tây ở tỉnh Cam Túc vào tuần trước.

Cậu bé có biệt danh là Xuan Xuan sắp trải qua phẫu thuật thoát vị bẹn ở bụng dưới đã bắt đầu khóc ngay khi được đưa vào phòng mổ.

Y tá và bệnh nhân 2.

Cô Ma và đồng nghiệp còn mang đồ chơi tới cho cậu bé và xem hoạt hình cùng cậu.

Cảm động thay, cô y tá gây mê đã kiên nhẫn an ủi đứa trẻ và để nó ngủ trong vòng tay của cô trước khi phẫu thuật.

Ma và các đồng nghiệp của cô đã mang đồ chơi tới cho Xuan Xuan và xem phim hoạt hình cùng cậu bé để giúp đứa trẻ bình tĩnh hơn.

Ngay khi cậu bé ngủ thiếp đi, các y tá lập tức tiến hành gây mê và làm phẫu thuật. Theo bệnh viện, cuộc phẫu thuật đã diễn ra suôn sẻ và cậu bé đang hồi phục tốt.

Những hình ảnh cảm động đã được chia sẻ bởi mẹ của cậu bé, người vô cùng biết ơn với hành động của nữ y tá.

“Chị thật tốt bụng, cảm ơn chị đã khiến cả gia đình tôi rơi nước mắt. Tôi muốn cảm ơn tất cả các nhân viên y tế có mặt trong ca phẫu thuật của con trai tôi. Cảm ơn mọi người rất nhiều!”. Người mẹ viết trên tài khoản mạng xã hội của mình.

Y tá an ủi bệnh nhân.

Mẹ của cậu bé vô cùng xúc động vì hành động của nữ y tá.

Hình ảnh đẹp của vị y tá ngay lập tức được lan truyền với hàng triệu người dùng mạng bày tỏ sự khen ngợi.

“Xin hãy tăng lương cho cô ấy! Cô ấy đã nỗ lực hết mình vì bệnh nhân”, một người dùng bình luận trên Weibo.

“Hành động của cô y tá thực sự giúp bệnh nhân vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng. Like mạnh!”, một người khác nói.

Theo nữ y tá Ma, phòng phẫu thuật khiến nhiều người sợ hãi, cả người lớn lẫn trẻ em. “Là y tá gây mê, chúng tôi hiểu những gì một đứa trẻ phải trải qua và những gì cha mẹ chúng phải trải qua”.

“Bệnh nhân cảm thấy cô đơn và dễ bị tổn thương nhất khi ở trong phòng mổ. Đây là lúc họ cần sự an ủi và hỗ trợ của chúng tôi để vượt qua thời khắc khó khăn”, cô Ma cho biết thêm.

Trước đó, một bức ảnh cảm động ghi lại cảnh một bác sĩ đang bế một bé trai một tuổi trong tay trong khi đang làm việc cũng gây sốt trong mạng xã hội.

Bác sĩ bế bệnh nhân.

Bác sĩ Zang Rujin vừa làm việc vừa bế một bệnh nhân nhỏ tuổi.

Theo tìm hiểu, bác sĩ đó là Zang Rujin, 28 tuổi, đang làm việc tại Bệnh viện Nhân dân Thái Châu ở tỉnh Giang Tô khi đứa trẻ bị bệnh không ngừng khóc trong phòng chăm sóc đặc biệt.

“Trẻ em thường cảm thấy lo lắng khi chúng ở trong bệnh viện mà không có bố mẹ. Trong trường hợp này, các bác sĩ và y tá sẽ tự nhiên trở thành cha mẹ tạm thời của chúng”, Zang nói với các phóng viên.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN