Xác ướp Maria được tìm thấy ở cao nguyên Nazca, Peru đầu năm 2017 và có niên đại khoảng 6.500 năm.

Xác ướp bí ẩn được phát hiện tại Peru. Video: Daily Mail

Maria có hộp sọ dài hơn so với bình thường, mỗi bàn tay và bàn chân đều chỉ có 3 ngón. Chính điều này làm các nhà khoa học dấy lên suy nghĩ đây là xác ướp của người ngoài hành tinh, The Sun đưa tin.

Giáo sư Korotkov, công tác tại Đại học Quốc gia Nga cho biết: “Qua phân tích sơ bộ, chúng tôi nhận thấy, về cơ bản, Maria có cấu trúc cơ thể giống của con người khi có 23 nhiễm sắc thể. Hiện chúng tôi đang phân tích chi tiết để xem hình dạng và vị trí của tất cả các nhiễm sắc thể, amino acid, có trùng với chúng ta hay không”.

Theo nhận định của Tiến sĩ Edson Vivanco, một số chi tiết của xác ướp Maria không giống con người. Ông cho rằng, việc xác ướp có 3 ngón chân và tay là điều không thể làm giả, hơn nữa, để có được cấu trúc hộp sọ “khác người” như của Maria cũng không phải là điều dễ dàng.

Theo Sputnik News, lớp bột màu trắng phủ trên xác ướp được xác định là cadimi clorua, có tác dụng kháng khuẩn, giúp bảo quản thi thể của Maria.

Hình dạng đặc biệt này giúp cho các nhà khoa học có thể cẩn thận nghiên cứu nội tạng của xác ướp. Ảnh: The Sun Hình dạng đặc biệt này giúp cho các nhà khoa học có thể cẩn thận nghiên cứu nội tạng của xác ướp. Ảnh: The Sun
Cấu trúc xương sườn của Maria mang hình sống tàu ở nửa trên, khung xương sườn bao gồm một số xương hình bán nguyệt. Ảnh: The Sun Cấu trúc xương sườn của Maria mang hình sống tàu ở nửa trên, khung xương sườn bao gồm một số xương hình bán nguyệt. Ảnh: The Sun
Những xác ướp có từ thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên và nghi là người ngoài hành tinh. Ảnh: Daily Mail Những xác ướp có từ thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên và nghi là người ngoài hành tinh. Ảnh: Daily Mail

Bên cạnh Maria, các nhà khoa học còn phát hiện thêm cá thể thứ hai - Vavit, mới 9 tháng tuổi, được cho là con của Maria. Các nhà khoa học cho biết họ đang tiến hành nghiên cứu cơ quan nội tạng của các xác ướp. “Chúng tôi thấy rõ đường nét của khí quản và phế quản, tim và các buồng. Chúng tôi thậm chí có thể nhìn được hình dáng các van. Chúng tôi cũng quan sát được cơ hoành, gan và lá lách”, chuyên gia X-quang Natalia Zaloznaya nói.

Tuy vậy, theo Nigel Watson, một chuyên gia chuyên nghiên cứu về UFO đến từ Anh nhận định, phát hiện trên chỉ là một trò lừa bịp: “Tôi cảm thấy cuộc tìm kiếm trên thật nực cười. Cấu trúc xương bất thường của Maria chẳng qua chỉ là được lắp ráp. Chúng ta cứ thử nghĩ đến việc người ngoài hành tinh sẽ sống như thế nào nếu chỉ có 3 ngón tay, khi mà một tách trà còn chẳng thể cầm nổi?”

Nick Pope, một chuyên gia UFO khác, cũng có cảm nhận nhận tương tự: “Tất cả những thông tin về xác ướp người ngoài hành tinh đều là giả mạo. Thật sự mà nói, xác ướp trông chẳng khác gì một bức tượng thạch cao”.

Các nhà khoa học đang thu thập thêm những bằng chứng để chứng minh nhận định xác ướp của người ngoài hành tinh là chính xác. Ảnh: Daily Mail Các nhà khoa học đang thu thập thêm những bằng chứng để chứng minh nhận định xác ướp của người ngoài hành tinh là chính xác. Ảnh: Daily Mail

Sau khi nhận được những lời nhận xét trên, Tiến sĩ Konstantin Korotkov, Đại học Saint Petersburg phản bác: “Maria là một sinh vật khác với người bình thường”. Ông tuyên bố hiện tại nhóm của ông đang tiến hành thử nghiệm mẫu gen từ các mô từ xác ướp.

Trước đó, vào năm 2009, Tiến sĩ Korotkov từng gây tranh cãi khi ông tuyên bố phát minh ra một máy ảnh có thể chụp ảnh linh hồn.

Không phải ai cũng tin vào việc xác ướp bí ẩn là của người ngoài hành tinh. Ảnh: The Sun Không phải ai cũng tin vào việc xác ướp bí ẩn là của người ngoài hành tinh. Ảnh: The Sun