Sự việc trên xảy ra một con phố ở Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào khoảng 10h sáng ngày 28/12, một chiếc xe ôtô dừng đỗ trên vỉa hè không đúng nơi quy định. Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát giao thông Miên Dương có mặt và tiến hành xử phạt.

Chủ sở hữu chiếc xe này, ông Ngô, 48 tuổi, không hợp tác và có hành động chống đối. Ông ta nổi cơn thịnh nộ nói rằng mình đã được bán vé để gửi xe tại vỉa hè, yêu cầu công an phải lập tức rời đi.

Người đàn ông đem cháu gái nhỏ ra để chống đối cảnh sát. Người đàn ông đem cháu gái nhỏ ra để chống đối cảnh sát.

Cảnh sát đã chủ động giảng hòa và bỏ qua cho hành vi vi phạm giao thông của ông Ngô. Thế nhưng ngay khi họ chuẩn bị rời đi, người đàn ông lại dùng những lời lẽ tục tĩu để lăng mạ cảnh sát và còn rút chìa khóa xe của họ.

Trong khi những người khác cố gắng làm dịu cơn thịnh nộ của ông Ngô, ông vẫn tiếp tục nổi khùng và không có ý định dừng lại. Đỉnh điểm, người đàn ông này lấy đứa cháu gái 6 tháng tuổi đang được vợ bế để uy hiếp lực lượng cảnh sát.

Sau khi được giải thoát, bé gái khóc thét trong tay người cảnh sát do hoảng sợ. Sau khi được giải thoát, bé gái khóc thét trong tay người cảnh sát do hoảng sợ.

Nhân chứng ở hiện trường cho biết, mặc dù vợ ông cũng như rất nhiều người khác đứng ra can ngăn và thuyết phục ông nên bình tĩnh, ông một mực từ chối và tiếp tục ầm ĩ.

Sau khi giải thoát cho bé gái, cảnh sát áp giải ông Ngô đến trụ sở công an và tạm giam trong 7 ngày cho hành động thiếu suy nghĩ mà ông tự gây ra.