Trong nhiều năm qua, cư dân Manitoba của Bolivia cho rằng lũ quỷ đang hãm hiếp phụ nữ và trẻ em ở đây. Rất nhiều cô gái trẻ thức dậy vào buổi sáng với những vết tinh dịch trên quần áo và dây thừng buộc vào mắt cá chân, nhưng lại không có hồi ức về một cuộc tấn công  nào.

Đối với những nạn nhân nhớ được ký ức thì việc kể cho ai đó nghe hoàn toàn không phải là chuyện tốt đẹp gì. “Nếu một người đàn ông biết bạn không còn trinh nữa, anh ta sẽ không bao giờ cưới bạn“, một cư dân sinh sống tại Manitoba cho hay.

Hiện có khoảng 30-40.000 người Mennonite ở Paraguay và Bolivia. Hiện có khoảng 30-40.000 người Mennonite ở Paraguay và Bolivia.

Hầu hết người dân nơi đây theo đạo tin lành Mennonite, họ lao động kiếm sống 15 giờ một ngày, tránh xa rượu bia và hầu như không tiếp xúc với thiết bị công nghệ hiện đại như xe hơi và xe điện. Đàn ông làm việc ngoài đồng, trong khi phụ nữ dành cả ngày để nấu nướng, giặt giũ và may quần áo. Đây được coi là truyền thống lâu đời của người Mennonite.

Người Mennonite không tiếp xúc với thiết bị công nghệ hiện đại như xe hơi và xe điện. Người Mennonite không tiếp xúc với thiết bị công nghệ hiện đại như xe hơi và xe điện.
Đàn ông làm việc ngoài đồng, trong khi phụ nữ dành cả ngày để nấu nướng, giặt giũ và may quần áo. Đàn ông làm việc ngoài đồng, trong khi phụ nữ dành cả ngày để nấu nướng, giặt giũ và may quần áo.

BBC dẫn lời công tố viên quận Santa Cruz, ông Fredy Perez cho biết thời gian gần đây liên tục xuất hiện những người đàn ông Mennonite đột nhập vào nhà, đánh thuốc mê cả gia đình và hãm hiếp trẻ em, trong đó, nạn nhân nhỏ tuổi nhất là 9 tuổi.

Những người phụ nữ bị tấn công tình dục sau khi thức dậy cảm thấy đau đầu, họ phát hiện tinh dịch trên người và tự hỏi tại sao lại không mặc đồ lót. Nhiều người rỉ tai nhau rằng ngôi nhà đó bị ma ám. Tuy nhiên, phải đến khi cảnh sát theo dõi một người đàn ông luôn thức dậy muộn vào buổi sáng thì vụ việc mới được phơi bày.

Hiện chưa có con số chính xác của những người bị tấn công. Một số phụ nữ không có hồi ức về việc bị hãm hiếp, trong khi những người khác nhớ nhưng lại không dám lên tiếng vì sợ bị cộng đồng cô lập, luật sư Oswaldo Rivera chia sẻ.

Vào tháng 8/2011, một tòa án ở Bolivia đã kết án 7 thành viên thuộc nhóm Cơ đốc giáo 25 năm tù vì tội hãm hiếp và tấn công tình dục 151 phụ nữ suốt 4 năm từ năm 2005 đến 2009. Trong đó, một phạm nhân bị kết án 12 năm rưỡi vì cung cấp thuốc mê cho những kẻ hãm hiếp phụ nữ.

Cụ thể, chất gây mê được chiết xuất từ cây Belladonna (tạm dịch: Cây cà dược chết) là một trong những thực vật độc hại nhất được tìm thấy ở Đông bán cầu. Tác dụng của chất gây mê có thể khiến cho nạn nhân mất ý thức trong khoảng thời gian dài.

Cây Belladonna. Cây Belladonna.

Một tội phạm thừa nhận việc nấp sau cửa sổ nhà nạn nhân và xịt thuốc mê khiến cho họ mất ý thức, sau đó thực hiện hành vi đồi truỵ.

Các tội phạm che mặt trước ống kính. Các tội phạm che mặt trước ống kính.

Một người bố của nạn nhân chia sẻ: “Các con gái của tôi không nhớ điều gì đã xảy ra và chỉ thấy đau ở vùng âm đạo và chân”.

Trong khi nhiều người lo sợ việc sau khi được phóng thích, bọn tội phạm sẽ “ngựa quen đường cũ” thì số khác lại vui vẻ chấp nhận: “Nếu họ được thả, chúng tôi vẫn sẽ vui mừng chào đón họ vì tín ngưỡng tôn giáo không cho phép chúng tôi xa lánh mọi người“.