Thế Giới

Bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ sau một tuần dù đã từng ghép tim

Theo NDTV
Chia sẻ

Một người đàn ông 56 tuổi ở Mumbai, người từng phẫu thuật cấy ghép tim vào năm 2018, đã chiến thắng Covid-19 chỉ trong một tuần.

Kỳ tích xảy ra với Mahadev Hari Patel đã mang lại hy vọng cho hàng trăm bệnh nhân Covid-19 khắp Ấn Độ và đặc biệt là Mumbai, nơi 85% ca tử vong đều thuộc nhóm tuổi trên 50.

Theo bác sĩ Prashant Borade, trưởng khoa chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Toàn cầu, các bác sĩ từ nhiều chuyên khoa khác nhau đã thảo luận để tìm phương pháp điều trị cho Patel. 

Bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ sau một tuần dù đã từng ghép tim Ảnh 1

"Bệnh nhân nhập viện vào ngày 17/9/2020 và đã làm rất nhiều xét nghiệm. Chúng tôi phát hiện ông bị đột quỵ, tim yếu, thận suy, viêm phổi và nhiễm trùng do vi khuẩn. Bác sĩ từ khoa tim mạch, thần kinh, thận và chăm sóc đặc biệt đã cùng nhau điều trị cho anh Patel. Sau 5 ngày, ông không cần đến máy thở nữa và xuất viện", ông nói.

Tuy nhiên, Patel phải trở lại bệnh viện vì triệu chứng khó thở. Nhờ sự điều trị tích cực của bác sĩ, tình trạng của ông dần ổn định. "Cha tôi từng trải qua quãng thời gian nguy hiểm sau ca phẫu thuật ghép tim năm 2018. Dù đang hồi phục khá tốt, nhưng Covid-19 vẫn khiến ông suy yếu. Nhờ các bác sĩ tại bệnh viện mà ông đã trở lại bình thường", trích lời Dinesh Patel, con trai của người đàn ông 56 tuổi.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Toàn cầu cho biết sự hồi phục nhanh chóng của Patel là một "phép màu" và hiện có kế hoạch nghiên cứu sâu hơn để xuất bản hướng dẫn điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 khác. 

Bệnh nhân Covid-19 hồi phục thần kỳ sau một tuần dù đã từng ghép tim Ảnh 2

Ít nhất 42% trong tổng số ca Covid-19 ở Mumbai thuộc độ tuổi từ 50 trở lên. Chính quyền thành phố đang đã cố gắng hết sức để đảm bảo tất cả bệnh nhân được điều trị trong bệnh viện.

Xem thêm: Người đàn ông nhập viện khi thận và phổi đã ngừng hoạt động vì Covid-19: 'Thật diệu kỳ khi tôi còn sống'

Chia sẻ

Theo

NDTV

BÌNH LUẬN