Video: Bé gái sống sót thần kỳ khi mắc kẹt lủng lẳng trên dây điện suốt một tiếng. (Nguồn: Daily Mail)

Cô bé 13 tuổi ở miền trung nước Nga bị bỏng nghiêm trọng và “rất đau đớn” nhưng không nguy hiểm tới tính mạng khi mắc kẹt trên dây điện 3.000 volt suốt một tiếng.

Một tài xế xe lửa phát hiện ra sự việc đã nhanh trí tìm cách ngắt dòng điện. Một người đi đường sau đó sử dụng dây thép để kéo bé gái về phía cây cầu trong khi những người dân khác trải thảm dưới đất để đề phòng trường hợp bé gái ngã xuống dưới. Khoảng cách từ đường điện nơi bé gái mắc kẹt tới đất là gần 4 m.

Tôi không thể tin vào mắt mình khi thấy đó là một người - một bé gái”, người lái tàu nói. “Bé gái treo lơ lửng, nhỏ bé và bất lực”.

Yulia Makova, một quan chức thuộc văn phòng công tố vùng Ulyanovsk cho hay, bé gái bị ngã do nhoài người khỏi cầu để chụp hình “tự sướng”. “Bạn của cô bé nghe thấy tiếng thét và quay ra nhìn thì thấy cô bé đang bị treo trên dây điện”.

Không rõ liệu bạn của bé gái này có báo cơ quan dịch vụ khẩn cấp hay không nhưng nữ sinh bị treo lủng lẳng trên đường dây điện như vậy suốt một tiếng cho tới khi người lái tàu phát hiện.

Sau khi được giải cứu thành công, bé gái nhanh chóng được người dân đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán em bị bỏng cấp độ 2 và 3 ở cả hai tay, vai, eo và chân trái. Khi tỉnh dậy, em nói mình không hề nhớ chuyện gì đã xảy ra.