Liên quan đến vụ án thi thể thực tập sinh Nguyễn Văn Đức (21 tuổi) được tìm thấy trong cống nước ở khu Akada, Toyama, Nhật Bản, cảnh sát thành phố Toyama đã bắt giữ Ngô Công Minh (?) (20 tuổi), bạn cùng phòng của nạn nhân vào ngày 11/5. Nguyên nhân là do cảnh sát nghi ngờ Minh là kẻ sát hại và vứt xác Đức trong cống thoát nước gần nhà vào hồi tháng 4.

Theo thông tin từ cảnh sát, nạn nhân và nghi phạm dường như đã có mâu thuẫn từ trước. Bạn bè của nạn nhân cho biết, Đức và Minh thường xuyên cãi nhau về thái độ và chế độ ăn uống.

Sau khi Đức mất tích, bạn bè đã tới thăm căn hộ của anh và nhìn thấy vết máu trong căn phòng. Tuy nhiên, lúc này Minh vẫn vờ như không biết. “Tôi không biết, tôi không quan tâm vết máu đó từ đâu ra“, Minh thờ ơ trả lời.

Căn hộ mà Đức và Minh cùng chung sống. Căn hộ mà Đức và Minh cùng chung sống.

Cảnh sát sau khi kiểm tra căn hộ cũng nhìn thấy một lượng lớn máu (được cho là của Đức), được tìm thấy trên bức tường gần tấm nệm trong căn phòng nơi nghi phạm và nạn nhân chung sống. Những vết máu khác đã được xóa sạch. Do đó, cảnh sát nghi ngờ Đức bị sát hại trong phòng và sau đó bị vứt xác trong cống thoát nước.

Nơi tìm thấy thi thể nạn nhân người Việt. Nơi tìm thấy thi thể nạn nhân người Việt.

Theo cảnh sát, Đức và Minh là đồng nghiệp cùng công ty, cả hai tới Nhật Bản vào hồi tháng 7/2019 và sống cùng phòng từ tháng 11. Đức được nhìn thấy lần cuối tại nơi làm việc vào sáng 2/4. Vào ngày 5/5, thi thể của anh được tìm thấy trong cống thoát nước gần nhà với nhiều vết thương ở cổ, bụng do vật sắc nhọn gây ra.