Cuộc “hỗn chiến” được Peter Thompson, người quản lý trại, ghi lại tại vườn quốc gia Maasai Mara, Kenya. “Sau bữa trưa, tôi cùng vợ là Stacy lái xe để tới một trại khác. Vừa ra khỏi trại khoảng 200 m, chúng tôi thấy một con báo cái đang ngủ dưới đám cây bụi nhỏ. Chúng tôi dừng lại và theo dõi con vật. Chưa đầy 2 phút, con báo đốm thức giấc và bắt đầu rình rập một con lợn rừng. Khi nó áp sát con mồi ở một bụi cây gần đó, chúng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ kết thúc với con mồi và không định chứng kiến màn kết liễu đó”, Thompson chia sẻ. Cuộc “hỗn chiến” được Peter Thompson, người quản lý trại, ghi lại tại vườn quốc gia Maasai Mara, Kenya. “Sau bữa trưa, tôi cùng vợ là Stacy lái xe để tới một trại khác. Vừa ra khỏi trại khoảng 200 m, chúng tôi thấy một con báo cái đang ngủ dưới đám cây bụi nhỏ. Chúng tôi dừng lại và theo dõi con vật. Chưa đầy 2 phút, con báo đốm thức giấc và bắt đầu rình rập một con lợn rừng. Khi nó áp sát con mồi ở một bụi cây gần đó, chúng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ kết thúc với con mồi và không định chứng kiến màn kết liễu đó”, Thompson chia sẻ.
Người quản lý trại 29 tuổi còn cho biết thời điểm ấy anh và vợ không nghe thấy bất cứ tiếng động nào. Thompson liền chộp ngay lấy chiếc máy ảnh và nháy liên tục. Con lợn rừng đi ngang qua đám cỏ mà không hay biết điều khủng khiếp sắp xảy đến. Người quản lý trại 29 tuổi còn cho biết thời điểm ấy anh và vợ không nghe thấy bất cứ tiếng động nào. Thompson liền chộp ngay lấy chiếc máy ảnh và nháy liên tục. Con lợn rừng đi ngang qua đám cỏ mà không hay biết điều khủng khiếp sắp xảy đến.
Con báo kiên nhẫn theo dõi con mồi và chuẩn bị tấn công. Con báo kiên nhẫn theo dõi con mồi và chuẩn bị tấn công.
Con lợn rừng vẫn đi xung quanh bãi cỏ mà không biết là sắp chết. Con lợn rừng vẫn đi xung quanh bãi cỏ mà không biết là sắp chết.
Con báo hoa mai đang mang thai bất ngờ lao đến tấn công con mồi. Con báo hoa mai đang mang thai bất ngờ lao đến tấn công con mồi.
Lợn rừng cố gắng chạy thoát khi biết hiểm họa đến gần. Lợn rừng cố gắng chạy thoát khi biết hiểm họa đến gần.
“Những gì tiếp theo diễn ra chưa đầy 5 phút và ở cách xe khoảng một cánh tay. Nó giống như mèo vờn chuột vậy. Con báo liên tục vờn mồi. Và đòn 'kết liễu' đến sau một cú nhảy cao của con báo. Quả là hiếm có khi được chứng kiến màn săn mồi của loài báo ngay giữa trưa và con báo cái này sắp sinh con”, Thompson kể lại. “Những gì tiếp theo diễn ra chưa đầy 5 phút và ở cách xe khoảng một cánh tay. Nó giống như mèo vờn chuột vậy. Con báo liên tục vờn mồi. Và đòn 'kết liễu' đến sau một cú nhảy cao của con báo. Quả là hiếm có khi được chứng kiến màn săn mồi của loài báo ngay giữa trưa và con báo cái này sắp sinh con”, Thompson kể lại.
Loài báo hoa mai xuất hiện nhiều ở vùng cận sa mạc Sahara, châu Phi và một số vùng ở châu Á. Chúng được liệt vào sách đỏ vì số lượng đang giảm dần do môi trường sống bị phá hủy. Loài báo hoa mai xuất hiện nhiều ở vùng cận sa mạc Sahara, châu Phi và một số vùng ở châu Á. Chúng được liệt vào sách đỏ vì số lượng đang giảm dần do môi trường sống bị phá hủy.
Chúng hoạt động chủ yếu từ chập choạng tối, đêm cho tới bình minh và nghỉ ngơi vào ban ngày trong các bui cây, phiến đá hoặc các cành cây lớn. Vì vậy việc chứng kiến báo săn mồi vào buổi trưa là vô cùng hiếm. Chúng hoạt động chủ yếu từ chập choạng tối, đêm cho tới bình minh và nghỉ ngơi vào ban ngày trong các bui cây, phiến đá hoặc các cành cây lớn. Vì vậy việc chứng kiến báo săn mồi vào buổi trưa là vô cùng hiếm.