Thế Giới

Nhiễm Covid-19 khi chăm bố, bà mẹ trẻ trút hơi thở cuối sau khi hạ sinh thiên thần nhỏ

Hà Vy
Chia sẻ

Một em bé được sinh ra diệu kỳ trên giường bệnh Covid-19, nhưng mãi mãi không bao giờ còn được gặp mẹ và ông bà ngoại.

Svetlana Sorochinskaya, người phụ nữ 36 tuổi mang bầu, đã bị nhiễm Covid-19 khi đến thăm cha cô là Kirey Pinchin, 64 tuổi, trong bệnh viện nơi ông trải qua ca phẫu thuật tim.

Ông Kirey Pinchi đã qua đời hôm 5/11 vì Covid-19, chỉ 8 ngày sau khi xuất viện. Vào thời điểm đó, Svetlana chia sẻ trên trang cá nhân: “Bố ơi! Bố là người đàn ông tốt nhất, tử tế nhất trên thế gian này. Con sẽ mãi yêu bố. Bố đã không kịp nhìn thấy cháu trai mất rồi”.

Nhiễm Covid-19 khi chăm bố, bà mẹ trẻ trút hơi thở cuối sau khi hạ sinh thiên thần nhỏ Ảnh 1
Svetlana và cha, ông Kirey Pinchin.

Svetlana được xác định nhiễm Covid-19, nhưng phàn nàn rằng bác sĩ chỉ cho cô “một chút bột ho và thế là xong” để chống lại virus. 

Ban đầu, Svetlana đến viện phụ sản để sinh con. Sau khi phát hiện nhiễm Covid-19, người phụ nữ là quản lý của một phòng khám nha khoa được chuyển tới một bệnh viện hàng đầu về truyền nhiễm.

Ba ngày sau, Svetlana sinh non cậu con trai mà cô quyết định đặt tên là Kirey, theo tên người cha quá cố. Nhưng chỉ vài giờ sau sinh, Svetlana đã trút hơi thở cuối cùng.

Nhiễm Covid-19 khi chăm bố, bà mẹ trẻ trút hơi thở cuối sau khi hạ sinh thiên thần nhỏ Ảnh 2
Svetlana qua đời chỉ vài giờ sau sinh.

Trước hai cái chết liên tiếp của chồng và con gái, bà Vera, mẹ của Svetlana cũng bị ốm nặng và được thông báo phải đến bệnh viện. Ngày 2/11, bà Vera nhập viện, nhưng không còn giường để nằm. Chị họ của Svetlana là Larisa cho biết, bà Vela phải nằm ở sàn hành lang dù tổn thương phổi tới 60%. Ngày 11/11, bà Vela cũng qua đời ở tuổi 62.

Ba cái chết của ông bà ngoại và mẹ đã làm nổ ra cuộc chiến giành quyền nuôi dưỡng bé Kirey. Trước đó, Svetlana đã không tiết lộ danh tính cha đứa con trai mà cô mong đợi từ lâu.

Em bé đang được chăm sóc trong bệnh viện hiện là người duy nhất thừa kế tài sản có giá trị tại St Petersburg, bao gồm hai căn hộ.

Nhiễm Covid-19 khi chăm bố, bà mẹ trẻ trút hơi thở cuối sau khi hạ sinh thiên thần nhỏ Ảnh 3
Bé Kirey mất cả ông bà ngoại và mẹ vì Covid-19 và hiện chưa xác định được ai sẽ chăm bé sơ sinh.

Một người đàn ông được xác định là M. đã tuyên bố anh ta là cha của cậu bé, nhưng phải trải qua một cuộc kiểm tra DNA.

Người chị họ Larisa cũng mong muốn được nuôi đứa trẻ, và khẳng định rằng trước khi chết, Svetlana đã phủ nhận M là cha đẻ, chỉ nói rằng anh ta là đồng nghiệp.

Cô nói với hãng tin Fontanka: “Svetlana đã nói rằng anh ta không phải là cha của đứa trẻ. Chúng tôi đang chờ kết quả phân tích ADN và tòa án sẽ quyết định."

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN