Cụ bà Jiang Bin, 88 tuổi, đến từ Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, là người có niềm đam mê du lịch bất tận. Trong vòng 1 thập kỷ qua, bà đã đến thăm 12 quốc gia ở nhiều châu lục như New Zealand, Nam Phi hay Thụy Sĩ,…

Hình ảnh trong chuyến du lịch của cụ bà. Hình ảnh trong chuyến du lịch của cụ bà.

Từ khi nghỉ hưu năm 2009, bà bắt đầu thực hiện chuyến du ngoạn ở một số nước như Mỹ, Thái Lan, Pháp và Nam Phi. Tuy vậy, số lương hưu không đủ để bà tiếp tục những chuyến hành trình. Năm 2017, bà quyết định bán căn nhà đang ở để có đủ chi phí vòng quanh thế giới. Bà dùng một phần số tiền có được dành tặng cháu gái nhân dịp đám cưới, phần còn lại để đi du lịch.

Cụ bà bất chấp tất cả để có thể được đi du lịch. Cụ bà bất chấp tất cả để có thể được đi du lịch.
Năm nay, cụ bà có ý định đến Nhật Bản. Năm nay, cụ bà có ý định đến Nhật Bản.

Hiện tại, cụ bà đang sống tại khu nhà dành cho những người đã về hưu. Khoảng thời gian rảnh rỗi, bà rất chăm chỉ lướt web, nên còn dùng được cả “ngôn ngữ teen”.

Câu chuyện của cụ bà Jiang Bin được cư dân mạng chia sẻ và trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều người hy vọng bản thân cũng được tràn trề sức sống khi ở tuổi của cụ. Tuy vậy, cũng có một số ý kiến khác cho rằng, sở dĩ bà có thể làm được điều đó vì gia đình bà khá giả.