Những ngày qua, dư luận thế giới xôn xao với thông tin tuyết rơi ở Sahara - một trong những sa mạc rộng lớn và có nhiệt độ cao bậc nhất trên thế giới. Tuyết rơi trong gần một ngày và sau đó tan hết, nhưng những hình ảnh này đã nhanh chóng được ghi lại và khiến nhiều người vô cùng bất ngờ. Sự kiện thiên nhiên này xảy ra tại thị trấn Ain Sefra, Algeria.

Những hình ảnh hiếm hoi tại sa mạc Sahara. Những hình ảnh hiếm hoi tại sa mạc Sahara.

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara: Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra ảnh 1

Karim Bouchetata - một nhiếp ảnh gia nghiệp dư cho biết ông rất ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh tượng này và đã nhanh tay ghi lại những hình ảnh hiếm có. Tuyết rơi trên mặt cát đỏ sẫm rồi nhanh chóng tan đi, tạo thành bức tranh được pha màu tinh tế. Ban đầu, những vạt cát dài trông như biển nham thạch khổng lồ. Nhưng sau đó, màu sắc dịu xuống giống như ta đang đi trên bề mặt của một cốc cà-phê sóng sánh.

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara: Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra ảnh 2

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara: Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra ảnh 3Tuyết rơi ở sa mạc Sahara: Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra ảnh 4

Được biết đây là lần thứ hai hiện tượng này xảy ra tại Sahara. Cách đây 37 năm, vào ngày 18/2/1979, tuyết cũng đã rơi tại đây, nhưng chỉ kéo dài nửa giờ đồng hồ. Điều này khiến nhiều người thích thú vì được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên hàng chục năm mới có một lần, trong khi số khác lại lo ngại về những ảnh hưởng tiêu cực đang xảy ra với môi trường sống của chúng ta.

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara: Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra ảnh 5

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara: Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra ảnh 6