Video: CĐV hôn trộm nữ phóng viên Nga.

Khi nữ phóng viên người Tây Ban Nha Maria Gomez đưa tin trực tiếp về không khí sau khi đội tuyển Nga hạ gục Tây Ban Nha để bước vào tứ kết, một CĐV nam bất ngờ chạy tới, cầm tay và hôn trộm lên má cô. Ngay sau khi hôn trộm nữ phóng viên xinh đẹp thành công, fan cuồng vừa cười vừa chạy đi.

Tình huống quá bất ngờ khiến Gomez chỉ kịp hét lên: “Thôi nào, nghiêm túc đi“. Khi bình tĩnh lại, Gomez đã đăng đoạn video trên lên Twitter cá nhân với hơn 40.000 người theo dõi để phản đối hành động khiếm nhã này.

CĐV hôn trộm nữ phóng viên. CĐV hôn trộm nữ phóng viên.

Trên Twitter Gomez viết: “Tôi quyết định đăng đoạn video này lên đây để mọi người thấy tôi không hề phóng đại mọi chuyện. Làm ơn hãy kết thúc những trò đùa ngớ ngẩn này đi. Tôi thấy chuyện này chẳng có gì hài hước và đó là một hành động không bình thường, đáng bị lên án“.

Bên cạnh đó, Gomez cũng chia sẻ thêm khá nhiều sự cố bi hài trong quá trình tác nghiệp của cô trong  mùa World Cup. Chẳng hạn như khi cô phỏng vấn một CĐV Nga để hỏi về cảm xúc sau khi xem trận đấu, thay vì trả lời câu hỏi, CĐV lại trả lời: “Em thật đẹp. Tên của em là gì nhỉ?“.

Nữ phóng viên gượng hỏi trong tâm trạng khá bực bội: “Maria. Đừng khen tôi ở đây. Hãy nói cho tôi biết về suy nghĩ của bạn đi nào“.

Trước đó, nhiều sự cố liên quan tới các phóng viên nữ khi đưa tin trực tiếp về World Cup được ghi nhận. Phóng viên người Colombia Julieth Gonzalez Theran của kênh Deutsche Welle phiên bản tiếng Tây Ban Nha khi đưa tin trực tiếp từ Moscow vào ngày khai mạc World Cup, bị một người hâm mộ quấy rối và sờ soạng.

Agos Larocca, một nhà báo người Argentina đang làm việc cho kênh ESPN, cũng báo cáo về một sự cố tương tự khi đang đưa tin trực tiếp từ bên ngoài sân vận động Nizhny Novgorod.

Trong khi đó, nhà báo Nga Barbara Gerneza trải qua một tình huống không hay ho chút nào. Khi phỏng vấn một nhóm fan hâm mộ Brazil trong lúc đưa tin cho hãng IG, những người hâm mộ, dường như biết Gerneza không thành thạo tiếng Bồ Đào Nha nên đã lôi kéo cô hát theo một bài hát có nội dung tục tĩu.