Khoảng thời gian gần đây đã có khá nhiều trường hợp bỏ rơi trẻ sơ sinh ở khắp nơi trên thế giới, có người bỏ con trong bụi rậm nhưng lại có người bỏ rơi con trong thùng rác. Và mới đây, ở Thái Lan lại xảy ra một trường hợp tương tự.

Theo đó, một người đàn ông địa phương khi đang đi ngang qua một căn nhà bỏ hoang ở Huai Khwang, Bangkok thì bất ngờ nghe thấy tiếng khóc trẻ sơ sinh. Sau đó, người này liền phát hiện thấy một đứa trẻ sơ sinh được bọc trong túi rác cùng ít quần áo trẻ em đặt dưới gốc cây.

Bé trai bị bỏ rơi trong túi rác đặt dưới gốc cây. Bé trai bị bỏ rơi trong túi rác đặt dưới gốc cây.

Ngay sau đó, người này liền giải cứu em bé trong khi chờ các nhân viên y tế tới hiện trường và nhanh chóng gọi cho cảnh sát báo cáo vụ việc. Theo truyền thông địa phương, đây là một bé trai và khi được giải cứu, má trái của bé bị sưng lên và đầu tóc rất ướt.

Ông Jackchai Banyensakul thuộc quỹ tài trợ Ruamkatanyu nói: “Đứa bé bị bỏ lại trong một túi rác dưới gốc cây. Nếu ai nó không tìm thấy cậu bé, có thể bé sẽ chết. Cách đây vài tháng, một trường hợp tương tự cũng xảy ra tại khu vực này nhưng đã quá muộn để cứu đứa trẻ“.

Túi rác đen đặt bé sơ sinh. Túi rác đen đặt bé sơ sinh.

Ngay sau đó, cậu bé được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. May mắn thay, đứa trẻ vẫn khỏe mạnh. Hiện cảnh sát đang điều tra danh tính người bỏ rơi đứa bé.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Jakarta, Indonesia. Theo đoạn CCTV được đăng tải trên mạng xã hội, người phụ nữ mặc áo xanh đã đặt một đứa trẻ sơ sinh bên ngoài một ngôi nhà rồi bỏ đi. Trước khi đặt đứa trẻ xuống, cô đã cẩn thận nhìn xung quanh và sau khi bỏ rơi đứa trẻ, cô ta đã dứt khoát quay lưng bỏ đi mà không nhìn lại.

Video: Người phụ nữ bỏ rơi trẻ sơ sinh trước cửa nhà dân