Chắc hẳn trong chúng ta, nhiều người rất sợ cảm giác đang say giấc nồng lại bị tỉnh dậy bởi tiếng chuông báo thức để tiếp tục hành trình một ngày mới. Và khi tinh thần còn chưa hoàn toàn tỉnh táo lại phải đối mặt với công việc đầu tiên trong ngày: dọn dẹp giường ngủ, gấp gọn chăn nệm. Nhưng từ nay, những người bận rộn hoặc không có hứng thú với công việc này đã tìm được một giải pháp hoàn hảo nhờ một phát minh công nghệ mới.

Smartduvet - sản phẩm công nghệ dành cho những người không thích gấp chăn màn sau khi ngủ dậy.

Sản phẩm này có tên Smartduvet, thực chất là một tấm lưới được lắp vào bên trong vỏ chăn bông bình thường mà bạn vẫn sử dụng. Chiếc lưới này được kết nối với hệ thống đặc biệt, điều khiển bằng smart phone. Đêm trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần bấm nút điều khiển trên điện thoại, tấm lưới sẽ bung ra, khiến tấm chăn bông trải sẵn trên giường. Sáng hôm sau ngủ dậy, bạn lại ấn nút, mọi thứ ngay lập tức ngăn nắp gọn gàng vào vị trí cũ.

Tấm lưới Smartduvet được lồng vào trong lớp chăn bông. Tấm lưới Smartduvet được lồng vào trong lớp chăn bông.
Chiếc chăn bông to sụ của bạn sẽ được gấp gọn gàng trong vòng một nốt nhạc. Chiếc chăn bông to sụ của bạn sẽ được gấp gọn gàng trong vòng một nốt nhạc.

Smartduvet có 3 bộ phận chính là tấm lưới kể trên, một thiết bị nhận tín hiệu (thường được lắp ở phía dưới khung giường) cùng một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, thích ứng cả với hệ điều hành iOS và Android. Các tấm lưới được làm bằng vật liệu rất nhẹ và thoáng khí, không hề ảnh hưởng gì đến độ nặng của chăn. Bạn cũng có thể tháo lắp dễ dàng khi thay chăn ga mới.

Sáng ngủ dậy mà không cần gấp chăn thì còn gì bằng! ảnh 2
Sáng ngủ dậy mà không cần gấp chăn thì còn gì bằng! ảnh 3

Hiện phía nhà sản xuất đang hoàn thiện sản phẩm trước khi bán ra thị trường với giá dự kiến 270 USD/bộ sản phẩm giường đơn (hơn 5.000.000 đồng) và 295 USD/bộ sản phẩm giường đôi (gần 6.000.000 đồng). Smartduvet sẽ có thêm các tính năng như báo thức (bạn đặt lịch như đồng hồ, đến giờ đó chăn ga sẽ được trải ra/gấp gọn), dọn giường từ xa…

Bộ thu nhận tín hiệu được gắn dưới khung giường… Bộ thu nhận tín hiệu được gắn dưới khung giường…
Còn đây là giao diện ứng dụng điều khiển Smartduvet. Còn đây là giao diện ứng dụng điều khiển Smartduvet.

Người sáng lập ra công ty Smartduvet cho biết: “Ban đầu nhiều người bật cười khi nghe chúng tôi trình bày ý tưởng sản phẩm này, nhưng tôi không hề nản chí. Tất cả những sản phẩm công nghệ thiết yếu với con người ngày nay như máy giặt, máy rửa bát, lò vi sóng cũng từng bị coi là hoang đường khi mới ra mắt. Các sản phẩm càng phục vụ những nhu cầu nhỏ nhặt cho con người càng dễ trở nên phổ biến”. Theo kế hoạch dự kiến, sản phẩm sẽ được bán thử nghiệm vào ngày 27/12 tới và bày bán chính thức toàn cầu từ tháng 5/2017.