Tin đồn có xác cá sấu dưới lòng đất của ngôi trường Ysgol Gynradd Gymraeg Bodringallt ở Rhondda (South Wales, nước Anh) đã kéo dài suốt hàng chục năm nay, nhưng chưa từng được ai công nhận, kể cả Hiệu trưởng Neil Pike. Mãi cho đến khi Ban giám hiệu gọi thợ đến sửa chữa nền nhà lớp học, họ mới phát hiện sự thật “kinh dị” này.

Trường Ysgol Gynradd Gymraeg Bodringallt là nơi phát hiện xác con cá sấu. Trường Ysgol Gynradd Gymraeg Bodringallt là nơi phát hiện xác con cá sấu.

Vào những năm 20, một cựu chiến binh người bản xứ từng tham gia chiến tranh thế giới thứ nhất đã tặng con cá sấu cho nhà trường. Họ trân trọng trưng bày con vật to lớn ở một nơi dễ thấy, nhưng chẳng ngờ ít lâu sau, con cá sấu đã bất ngờ mất tích.

Giáo sư Pike cho biết mọi người đều kinh ngạc không thốt nên lời khi phát hiện hóa ra xác con cá sấu năm xưa đã “bò” vào trong lòng đất. Giờ họ đang phân vân không biết nên chôn con vật này về nấm mồ nó đã an nghỉ suốt bao năm hay mang nó về trưng bày trong phòng triển lãm của trường.

Xác con vật to lớn được đào lên từ dưới nền đất. Xác con vật to lớn được đào lên từ dưới nền đất.
Con cá sấu này được một cựu chiến binh tặng cho nhà trường. Con cá sấu này được một cựu chiến binh tặng cho nhà trường.

Con vật này thực chất là cá sấu caiman, một chi trong họ cá sấu mõm ngắn, nhưng có đầu to và răng dài hơn các “anh em” khác. Caiman thường được tìm thấy ở miền trung và nam nước Mỹ. Với việc phát hiện xác con cá sấu, Tiến sĩ Pike hy vọng nhà trường có thể phát động phong trào tìm hiểu về loài sinh vật này. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ tổ chức một dự án nghiên cứu về người lính năm xưa để vén bức màn bí ẩn đằng sau hành động tặng cá sấu của ông.