Một nhóm thanh niên chơi TikTok ở Úc đã nghĩ ra nội dung đùa cợt liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra nhằm muốn nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cụ thể, trong đoạn video được đăng tải, một người trong nhóm có tên là Lev Leviathan đã đặt mua gà sốt sa tế từ một nhà hàng Trung Quốc ở Green Valley, phía tây thành phố Sydney, Úc. Khi bước vào nhà hàng để lấy thức ăn, hai nam thanh niên lại mặc quần áo bảo hộ hazmat (hazardous materials suit) kín từ đầu đến chân để nhận đồ.

Hai trong những người thuộc nhóm thanh niên chơi Tik Tok ở Úc đã lấy dịch bệnh Corona làm chủ đề để đùa cợt. Hai trong những người thuộc nhóm thanh niên chơi Tik Tok ở Úc đã lấy dịch bệnh Corona làm chủ đề để đùa cợt.
Khi bước vào một nhà hàng Trung Quốc để lấy thức ăn, hai nam thanh niên lại mặc quần áo bảo hộ hazmat (hazardous materials suit) kín từ đầu đến chân. Khi bước vào một nhà hàng Trung Quốc để lấy thức ăn, hai nam thanh niên lại mặc quần áo bảo hộ hazmat (hazardous materials suit) kín từ đầu đến chân.

Vì sự nghiêm trọng của dịch bệnh Corona khiến hơn 2000 người tử vong, những nhân viên y tế trong bộ quần áo bảo hộ hazmat đã trở thành một cảnh tượng phổ biến trên khắp Trung Quốc trong nhiều tuần gần đây. Tuy nhiên, khi ra khỏi bệnh viện hay khu vực làm việc tiếp xúc với người bệnh, các nhân viên phải cởi bỏ quần áo bảo hộ để tránh mang virus gây bệnh ra ngoài môi trường. Chính vì vậy, hành động mặc hazmat đi vào nhà hàng của hai thanh niên kia đã dấy lên sự phẫn nộ vì nó vừa thể hiện sự thiếu ý thức, vừa dễ gây xúc phạm bởi họ nhắm vào nhà hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là không ai trong nhà hàng lúc ấy có phản ứng gì trước hành động của cặp thanh niên này. Sau khi nhận gà rán, cả hai vào trong xe ăn và quay lại. Một người cầm máy đã nói to: “Đây là thời của Corona. Đây chính là thời của Corona”.

Sau khi nhận gà rán, cả hai vào trong xe ăn và quay lại. Một người cầm máy đã nói to: “Đây là thời của Corona. Đây chính là thời của Corona”. Sau khi nhận gà rán, cả hai vào trong xe ăn và quay lại. Một người cầm máy đã nói to: “Đây là thời của Corona. Đây chính là thời của Corona”.

Sau khi đoạn video được đăng tải, cộng đồng mạng đã nhanh chóng để lại nhiều bình luận chỉ trích ý tưởng mang tính chế giễu ngày của nhóm thực hiện:

– Thật là sai trái. Xúc phạm rành rành ra. Một đám trẻ trâu với những hành động ngu ngốc. Trưởng thành nào.

– Bố mẹ của các bạn hẳn đã dạy dỗ các bạn tốt hơn thế này mà. Tôi chắc họ đều là những người tốt nên đừng làm họ phải mất mặt như thế.

– Những kẻ ngu ngốc, thật là buồn cười.

Đây không phải là lần đầu tiên dịch bệnh chết người Covid-19 trở thành chủ đề của những trò đùa. Trước đó, cầu thủ bóng đá của Dele Alli của câu lạc bộ Tottenham đã bị cáo buộc là phân biệt chủng tộc khi chế giễu một người đàn ông châu Á trong một video mà anh đăng tải và đầu tháng này. Cụ thể, khi gặp một người đàn ông nói giọng Trung Quốc ở sân bay Heathrow (Anh), Alli đã miệt thị người đàn ông ấy: “Hey Corona, hãy nghe ta nói đây, bọn virus chúng bây phải nhanh hơn nữa nếu muốn bắt được ta”, ám chỉ người đàn ông châu Á kia nhiễm virus. Sau đó, tiền đạo người Anh này buộc phải xin lỗi công khai.