Tờ Southern Metropolis News hôm 17/7 đưa tin, Country Garden - một trong những công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc - phủ nhận cáo buộc cho rằng, nhân viên bán hàng của họ đã uống máu gà trong lễ ăn mừng sau khi khai trương một dự án bất động sản.

Lời phủ nhận này được đưa ra sau khi trên mạng xuất hiện một bức ảnh rõ nét chụp một nhân viên dọn dẹp của công ty Country Garden lấy máu từ một con gà mới giết và đổ vào nhiều cốc. Bức ảnh được chụp tại tỉnh Chương Châu, ven biển Phúc Kiến. Một bức ảnh khác cũng cho thấy các nhân viên của công ty Country Garden đang uống nước ăn mừng.

Ảnh chụp một nhân viên dọn dẹp của công ty Country Garden lấy máu từ một con gà mới giết và đổ vào nhiều cốc. Ảnh chụp một nhân viên dọn dẹp của công ty Country Garden lấy máu từ một con gà mới giết và đổ vào nhiều cốc.

Nhưng Huang Xiaolin, nhân viên công ty Country Garden, cho biết họ đã uống soda để ăn mừng, không phải máu gà. Anh này nói: “Hành động uống máu gà là một việc vô nhân đạo. Trong máu gà có ký sinh trùng - không thể uống được”.

Trang web video One Hand cũng đăng một clip trực tuyến trích dẫn lời một nhân viên xin được giấu tên của Country Garden, người này nói rằng bức ảnh có hình con gà chỉ là chiêu trò thu hút sự chú ý. Người đàn ông này cho biết: “Ngẫu nhiên có một nhân viên dọn dẹp mang gà đến công ty để nấu chín mà thôi. Các nhân viên sau đó sử dụng gà để chụp một bức ảnh hài hước”.

Được thành lập vào năm 1992, Country Garden có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông và có giá trị thị trường lên đến 7,6 tỷ USD vào năm ngoái. Công ty này cũng mở rộng phát triển ở nhiều quốc gia khác, bao gồm Malaysia và Úc.

Một bức ảnh khác cho thấy các nhân viên của công ty Country Garden đang nâng cốc ăn mừng. Một bức ảnh khác cho thấy các nhân viên của công ty Country Garden đang nâng cốc ăn mừng.

Các sản phẩm gia cầm và gia cầm sống, bao gồm cả máu gà, có thể chứa hoặc bị nhiễm các loại mầm bệnh của con người như vi khuẩn và virus cúm gia cầm. Việc tiêu thụ các sản phẩm gia cầm sống hoặc nấu chưa chín có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm hoặc nhiễm trùng nghiêm trọng như cúm gia cầm.

Truyền thống uống máu gà của Trung Quốc tượng trưng cho tình huynh đệ và được phản ánh trong thuật ngữ “bơm máu gà”, có nghĩa là “điên rồ” hoặc “phấn khích”.

Năm ngoái, nghi lễ uống máu đã trở thành tâm điểm trên tiêu đề các bài báo khi một đại lý xe hơi ở tỉnh Tứ Xuyên tổ chức một buổi lễ tương tự cho nhân viên. Người quản lý của đại lý xe hơi cho biết các nhân viên tình nguyện uống máu động vật.

Nhiều công ty ở Trung Quốc có những “chiêu trò” kỳ quái cho nhân viên để gây sự chú ý. Vào tháng 5, nhân viên của một công ty ở Yichang, tỉnh Hồ Bắc đã bị bắt phải bò bằng tứ chi như chó và bị tát vì hiệu suất làm việc kém. Một trường hợp khác, công nhân một công ty bất động sản trong cùng khu vực đã bị bắt nhảy trên đường phố vì những lý do tương tự.