Theo ghi nhận, nghi phạm trong vụ án trên là Mark Thomas - một kĩ sư 45 tuổi đến từ Blackpool, hạt Lansashire, Anh. Tháng 9 năm ngoái, bạn gái của Thomas đã quyết định chia tay sau khi phát hiện người đàn ông này ngoại tình sau lưng cô.

Tuy nhiên, Thomas lại không thể chấp nhận sự thật mối quan hệ suốt 7 năm rưỡi giữa anh và bạn gái đã kết thúc nên người đàn ông này liền lên kế hoạch đột nhập nhà bạn gái rồi theo dõi cô suốt gần 1 tháng trời từ ngày 1-28/10/2018.

Mark Thomas - người đàn ông đột nhập nhà bạn gái cũ rồi khoét tường theo dõi cô. Mark Thomas - người đàn ông đột nhập nhà bạn gái cũ rồi khoét tường theo dõi cô.

Công tố viên Paul Cummings nói: “Nạn nhân đã bảo Thomas rời khỏi ngôi nhà của gia đình cô ở thị trấn Fleetwood, hạt Lancashire sau khi cô phát hiện Thomas có ngoại tình với một người phụ nữ lạ mặt khác.

Vào buổi sáng ngày 1/10, cô gái thức dậy và nhìn thấy Thomas đang ngồi trên giường nhìn chằm chằm vào những tin nhắn trong điện thoại của cô. Thấy cô thức giấc, người đàn ông này liền lao đến vặn hỏi về người cô đã nhắn tin.

Cô liền giật lấy điện thoại từ tay Thomas, đuổi người đàn ông này ra khỏi nhà rồi quay trở vào phòng tiếp tục ngủ. Và khi cô thức dậy lần nữa, cô lại tiếp tục nhìn thấy Thomas đang ngồi khóc trong phòng cô, van xin cô cho phép được ngủ lại một đêm và cô đã đồng ý.”

Cái lỗ trên trần phòng ngủ được Thomas sử dụng để theo dõi bạn gái cũ.
Cái lỗ trên trần phòng ngủ được Thomas sử dụng để theo dõi bạn gái cũ.

Những ngày sau đó, cô không còn nhìn thấy Thomas nhưng mỗi lần đi làm về cô đều thấy có một đống bụi rơi trên sàn nhà trong phòng ngủ của mình. Nhiều lần như thế, cô bắt đầu tìm kiếm và nhìn thấy một cái lỗ nhỏ trên trần nhà thông với căn gác xép của gia đình ở phía trên.

Cô lập tức đi kiểm tra xem có ai đang ở trên gác không nhưng khi nhìn thấy cánh cửa đã đóng chặt và bị khóa cứng cô liền bỏ qua.

Tuy nhiên vết bụi vẫn xuất hiện mỗi ngày và điều đó khiến cô cảm thấy không an lòng. Cô gọi điện kể với một người bạn và nhận được lời khuyên nên báo cảnh sát. Khi phá cửa tiến vào căn gác xép, cảnh sát liền nhanh chóng tìm thấy Thomas đang ẩn nấp ở bên trong.

Đừng để cảnh sát bắt tôi đi, nếu không tôi sẽ phải ngồi tù,” Thomas ra sức van xin bạn gái cũ khi bị cảnh sát áp giải về đồn.

Chỗ ngủ của Thomas trong lúc ẩn nấp trên căn gác xép. Chỗ ngủ của Thomas trong lúc ẩn nấp trên căn gác xép.

Sau khoảng thời gian giam giữ để điều tra, Thomas được tại ngoại nhưng chỉ vài tuần sau người đàn ông này tiếp tục bị tạm giam vì vi phạm điều kiện không được tiếp tục liên lạc với nạn nhân.

Tuyên án Thomas, thẩm phán Neville Biddle nói: “Mối quan hệ đã tan vỡ nhưng anh vẫn không thể chấp nhận được. Và trên thực tế anh đã làm ra một hành động mà tôi chỉ có thể dùng hai từ kì quái để hình dung.

Điều kì lạ nhất ở đây đó là bằng cách nào đó anh đã đột nhập vào căn gác một cách bí mật không ai hay biết để theo dõi và nhìn chằm chằm vào bạn gái cũ của mình mỗi ngày.

Cuối cùng, Tòa án Preston Crown đã quyết định tuyên phạt Thomas 6 tháng tù giam nhưng sau đó đã được chuyển thành 2 năm tù treo, bị quản thúc 5 năm, cải tạo 40 ngày với 2 cáo buộc liên quan đến việc đe dọa phụ nữ được thêm vào hồ sơ cá nhân.