Neil Ribbens, 34 tuổi, sinh sống tại thủ đô London (Anh) từ khi còn rất nhỏ đã không may mắc chứng bệnh kỳ lạ, đến mức còn chưa có tên gọi, khiến anh mất khả năng ợ hơi.

Neil cho biết, trong khoảng thời gian bị bệnh, anh thường xuyên phải trải qua những cơn đau dữ dội, nấc cụt và bị đầy hơi, đặc biệt sau khi ăn no hoặc uống bia rượu cũng như các đồ uống có ga.

Neil phải sống trong 34 năm mà không hề biết đến việc ợ. Neil phải sống trong 34 năm mà không hề biết đến việc ợ.

Ban đầu, Neil cho rằng, ợ hơi không thực sự quan trọng, thậm chí còn giúp anh dễ dàng từ chối những lời mời nhậu nhẹt từ bạn bè. Tuy nhiên, khi bước sang tuổi 25, anh nhận ra nó dần trở nên nghiêm trọng khi anh không thể thoải mái tận hưởng cuộc sống. Chỉ cần “vui vẻ” quá mức cũng có thể khiến bụng anh căng phồng, kèm theo đó là những cơn đau.

Bên cạnh đó, khi lượng khí từ trong dạ dày quá tải, nó sẽ khiến cổ họng Neil phát ra một thứ âm thanh “kỳ lạ nhất trên đời”, kèm theo là sự căng thẳng và vị chua trong khoang miệng. Đôi khi để giải quyết vấn đề cấp bách, Neil thường phải cố gắng “xì hơi”, tuy nhiên, hành động này khiến anh cảm thấy xấu hổ.

Neil quyết định tìm gặp rất nhiều bác sĩ để tìm kiếm phương pháp điều trị. Mặc dù vậy, trong suốt nhiều năm, hầu hết họ đều khẳng định chưa gặp trường hợp tương tự nào. Đôi khi, có một vài bác sĩ không nghiêm túc, cảm thấy hài hước khi Neil nêu ra vấn đề của mình. Những người khác cũng chỉ kê cho anh các đơn thuốc không hiệu quả.

Chứng bệnh của Neil được xác định là do thanh quản ngăn cản khí thoát ra khỏi cổ họng. Chứng bệnh của Neil được xác định là do thanh quản ngăn cản khí thoát ra khỏi cổ họng.

Rất may mắn, gần đây, Neil tình cờ biết đến một bác sĩ, người có kinh nghiệm với tình trạng của anh. Tiến sĩ Karagama, một trong số ít những bác sĩ trên thế giới hiểu rõ tình trạng trên, cho biết: “Những người bệnh thường phớt lờ nó, bất chấp phải chịu đựng nhiều cơn đau dữ dội. Trên thực tế, cũng không có nhiều bác sĩ biết đến tình trạng này”.

Để giúp Neil cải thiện tình trạng, bác sĩ tiến hành tiêm botox vào cổ họng của anh. Theo bác sĩ, botox - chất thường được sử dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ - có khả năng giảm tình trạng co cơ bất thường. Hiện tại, tình trạng của Neil đã cải thiện đáng kể và anh đã có thể ợ như bao người khác.