Video: Kinh hãi cảnh bò tót vượt rào, nhảy vào đám đông trên khán đài

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 tối 1/9 tại lễ hội đấu bò tót diễn ra hàng năm ở Vidreres, phía đông bắc Tây Ban Nha. Đoạn video cho thấy, con bò tót đã vượt hàng rào, nhảy ra khỏi đấu trường, nơi có một nhóm người đàn ông đang cố gắng thể hiện kỹ năng của mình bằng cách né tránh con bò tót hung hăng khi nó lao tới.

Con bò tót nhảy vào khán đài và tấn công những khán giả đang ngồi trên đó. Khi bị bò tót tấn công bất ngờ, hầu hết mọi người đều la hét và bỏ chạy trong sợ hãi để bảo toàn mạng sống của mình, một số ít đang cố gắng nắm đuôi và sừng của con bò với mục đích kiểm soát khi nó chạy điên cuồng qua khu vực chỗ ngồi để tìm đường thoát.

Cảnh bò tót nhảy lên khán đài, tấn công khán giả. Cảnh bò tót nhảy lên khán đài, tấn công khán giả.

Con bò đã xoay sở để tìm cách thoát ra khỏi đấu trường và tới một bãi đậu xe ở khu vực gần đó, khiến những người bên ngoài hoảng loạn không kém. Sau đó, con bò tót này đã bị bắn hạ.

Vụ việc khiến tổng cộng 19 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Tuy nhiên, một trong số 2 người đó được mô tả là đang trong tình trạng nguy kịch và đã đưa tới Bệnh viện Josep Trueta ở Girona để điều trị.

Sau vụ việc, Tòa thị chính Vidreres tuyên bố: “Tòa thị chính Vidreres rất lấy làm tiếc về sự cố xảy ra vào ngày 1/9 vừa qua khi một con bò đã khiến nhiều người bị thương. Cảnh sát đang điều tra về vụ việc“.

Vụ việc này chỉ xảy ra sau đúng một ngày khi một người đàn ông 52 tuổi chết tại bệnh viện sau khi ông bị một con bò tót tấn công trong lễ hội đua bò hàng năm ở Castellon, phía đông Tây Ban Nha. Cảnh quay kinh hoàng cho thấy con bò tót đã nhấc người đàn ông lên khỏi mặt đất bằng sừng, trước khi ném ông ta vào lan can.

Video: Người đàn ông bị bò tót nhấc lên không trung bằng sừng