Với những người yêu động vật, việc tạo cho vật nuôi một không gian dễ chịu và đẹp đẽ cũng quan trọng không kém gì việc xây nhà cho chính họ. Ngoài ra, xây chuồng cho vật nuôi còn khiến họ được tha hồ thể hiện sự sáng tạo và tài năng. 9 kiểu chuồng gà xa hoa như biệt thự sau đây là ví dụ cụ thể nhất cho điều đó.

1. Khách sạn cho gà có tên Eggcelsior (tạm dịch: Tiến lên bầy gà!) với rèm cửa trang trọng ở ngoại ô vùng Deadwood, Mỹ. 1. Khách sạn cho gà có tên Eggcelsior (tạm dịch: Tiến lên bầy gà!) với rèm cửa trang trọng ở ngoại ô vùng Deadwood, Mỹ.
2. Chuồng gà phong cách Transformer có thể chạy bon bon dặm đường do một kĩ sư công nghệ ở Úc sáng tạo ra. 2. Chuồng gà phong cách Transformer có thể chạy bon bon dặm đường do một kĩ sư công nghệ ở Úc sáng tạo ra.
3. Chuồng gà được cải tạo từ xe cảnh sát những năm 1970 bởi một nghệ sĩ người Pháp tên là Benedetto Bufalino. 3. Chuồng gà được cải tạo từ xe cảnh sát những năm 1970 bởi một nghệ sĩ người Pháp tên là Benedetto Bufalino.
4. Lâu đài gà tại khu di tích Linden Hill, bang Pennsylvania, Mỹ. 4. Lâu đài gà tại khu di tích Linden Hill, bang Pennsylvania, Mỹ.
5. Chuồng gà với kiến trúc thanh lịch tại nhà của nghệ sĩ nhiếp ảnh Tiffany Kirchner Dixon, ở ngoại ô thành phố Seattle, Mỹ. 5. Chuồng gà với kiến trúc thanh lịch tại nhà của nghệ sĩ nhiếp ảnh Tiffany Kirchner Dixon, ở ngoại ô thành phố Seattle, Mỹ.
6. Chuồng gà tiện nghi và kiên cố tại một nhà nghỉ ở thành phố Little Washington, Mỹ. 6. Chuồng gà tiện nghi và kiên cố tại một nhà nghỉ ở thành phố Little Washington, Mỹ.
7. Biệt thự nghỉ dưỡng cho gà với phòng riêng cho gà trống, gà mái và thư viện cho chủ đọc sách được xây dựng bởi Neiman Marcus vào năm 2013 tại Mỹ. 7. Biệt thự nghỉ dưỡng cho gà với phòng riêng cho gà trống, gà mái và thư viện cho chủ đọc sách được xây dựng bởi Neiman Marcus vào năm 2013 tại Mỹ.
8. Ngôi sao Nicole Richie đã cho xây dựng 1 căn nhà phiên bản thu nhỏ giống hệt ngôi nhà mình đang ở để dành riêng cho những chú gà tại Beverly Hills, Mỹ. 8. Ngôi sao Nicole Richie đã cho xây dựng 1 căn nhà phiên bản thu nhỏ giống hệt ngôi nhà mình đang ở để dành riêng cho những chú gà tại Beverly Hills, Mỹ.
9. Chuồng gà dạng mái vòm với buồng đẻ trứng nhiều ngăn và hệ thống làm ấm dưới sàn do một nhóm kiến trúc sư ở New York thiết kế. 9. Chuồng gà dạng mái vòm với buồng đẻ trứng nhiều ngăn và hệ thống làm ấm dưới sàn do một nhóm kiến trúc sư ở New York thiết kế.