Ngày 29/7, chị Zhong khi đang dùng bữa cùng gia đình tại nhà hàng ở tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc), bỗng phát hiện một “miếng phô mai” khá “khó nhai”, đặt bên trong con tôm hùm.

Sau khi lấy “miếng phô mai” từ trong miệng con trai, chị tá hỏa khi phát hiện đó thực chất là bã kẹo cao su. Ngay lực tức, chị thông báo với nhân viên nhà hàng. Tuy nhiên, họ khẳng định, miếng kẹo đó là do con tôm hùm tự nhai và hoàn toàn không liên quan gì tới nhà hàng.

Nhà hàng khẳng định bã kẹo là do con tôm hùm tự nhai. Ảnh: Shanghaiist Nhà hàng khẳng định bã kẹo là do con tôm hùm tự nhai. Ảnh: Shanghaiist

Bức xúc trước tuyên bố của nhà hàng, chị Zhong quyết định liên hệ với cảnh sát. Sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng lập tức tiến hành phong tỏa bàn ăn và cử đội ngũ nhân viên y tế nhập cuộc điều tra. Các nhân viên tại nhà hàng sau đó cũng dùng một tấm khăn rộng, che kín bàn ăn.

3 ngày sau, chị Zhong quay trở lại nhà hàng, tuy nhiên chiếc bàn đã được dọn sạch lúc nào không hay. Các nhân viên nhà hàng cũng từ chối trả lời khi được hỏi về cuộc điều tra.

Hiện chị Zhong đã trình báo sự việc tới cơ quan chức năng cấp cao hơn và quyết tâm làm rõ sự việc.