Vào buổi sáng trước khi đội Tam sư quyết đấu với tuyển Croatia tại chung kết World Cup, chương trình This Morning của Anh đã chiếu cảnh chú lợn tiên tri nổi tiếng Marcus dự đoán tuyển Anh sẽ đả bại Croatia và giành tấm vé bước vào vòng chung kết. Tuy nhiên, kết quả lại trái ngược hoàn toàn khi Anh thua Croatia với tỷ số 1-2.

Thay vì chấp nhận với kết quả này, nhiều CĐV Anh lại quay sang trút giận lên chú lợn 8 tuổi tội nghiệp. Vô số lời đe dọa được gửi tới chú lợn thông qua mạng xã hội.

“Con lợn đã nói dối. Tại sao nó lại làm như vậy chứ?”, một cư dân mạng phẫn nộ. “Con lợn đã nói dối. Tại sao nó lại làm như vậy chứ?”, một cư dân mạng phẫn nộ.

Lợn tiên tri Marcus, mày xong đời rồi“, “Con lợn Marcus chết tiệt, mày đáng bị biến thành thịt xông khói“, hay “Tôi hy vọng con lợn tiên tri dự đoán Anh giành chiến thắng sẽ bị làm thịt, bữa sáng sẽ được phục vụ bằng thịt của lợn Marcus“.

Trên đây chỉ là một số ít những bình luận cay đắng, đầy tính đe dọa mà CĐV Anh giành cho chú lợn Marcus.

Trước đó, cô chủ của chú lợn Marcus, Juliette Stevens từng khoe rằng, Marcus chưa từng sai lầm khi dự đoán về các giải đấu thể thao danh giá. Tỷ lệ dự đoán đúng của Marcus đạt mức 100%. Qúa trình dự đoán của chú lợn cũng khá khoa học.

Lợn tiên tri Marcus. Lợn tiên tri Marcus.

Theo đó, Stevens sẽ chọn ra  2 quả táo giống hệt nhau về kích thước, trọng lượng, màu sắc để kết quả dự đoán được công bằng nhất. Nếu lợn Marcus ăn táo ở bên nào thì bên đó sẽ giành chiến thắng.

Trước khi mùa World Cup 2018 diễn ra, lợn tiên tri cũng từng dự đoán 4 đội lọt vào bán kết là Bỉ, Argentina, Nigeria và Uruguay. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có Bỉ bước vào bán kết còn các đội khác đã bị loại từ các vòng trước.