Thước phim được ghi lại tại Bangalore, Ấn Độ, cho thấy khoảnh khắc những đám mây có màu vàng đỏ, giống như đang bốc cháy, The Sun đưa tin ngày 7/9.

“Đám mây lửa” xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ. Video: Facebook

Người dân địa phương cho biết hiện tượng bí ẩn này giống như một cảnh quay nổi tiếng trong bộ phim bom tấn Independence Day (Ngày Độc Lập), do hãng phim của Mỹ sản xuất năm 1996, nói về thảm họa xâm lược của người ngoài hành tinh vào Trái đất.

Hiện tại vẫn chưa có lời giải thích chính xác cho hiện tượng trên. Một số người nhận định “đám mây lửa” đơn giản chỉ là ánh nắng mặt trời phản chiếu vào các đám mây. Một người khẳng định: “Thời gian xảy ra hiện tượng có lẽ rơi vào khoảng 11h hoặc 13h, khi ấy ánh nắng mặt trời khá gắt”. 

Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn truyền tai nhau những lời đồn đoán “siêu nhiên” hơn về hiện tượng trên. “Cảnh tượng đó thật quá khó hiểu và đáng sợ. Có vẻ như một tàu vũ trụ nào đó của người ngoài hành tinh xuất hiện và gây ra đám cháy trên mây đó”, “Đây có phải là một vụ nổ không gian không nhỉ?”, “Ngày độc lập thực sự xuất hiện rồi“, một số người để lại bình luận.

Cảnh quay nổi tiếng trong phim Ngày độc lập được cho là khá giống với hiện tượng trên. Cảnh quay nổi tiếng trong phim Ngày độc lập được cho là khá giống với hiện tượng trên.