Một thanh niên họ Chen đến từ Thượng Hải (Trung Quốc) vừa nghĩ ra một kế hoạch không thể tin nổi để “trốn” làm đám cưới với bạn gái. Đáng lẽ, Chen phải kết hôn vào năm nay nhưng bỗng một ngày, anh chàng cảm thấy không muốn dành phần đời còn lại của bản thân để sống cùng vị hôn thê của mình. Vì vậy, anh đã lên kế hoạch để thoát khỏi hôn sự này.

Do không thể nói thẳng với người yêu rằng mình đã đổi ý, Chen lập ra một chiến thuật để khiến bạn gái chủ động chia tay với anh ta bằng cách… trở thành một tên tội phạm bị bắt giam.

Chàng thanh niên cố tình trộm một chiếc loa bluetooth trong phòng tập nhảy ở Thượng Hải để bị giam vì không muốn làm đám cưới. Chàng thanh niên cố tình trộm một chiếc loa bluetooth trong phòng tập nhảy ở Thượng Hải để bị giam vì không muốn làm đám cưới.

Ở Trung Quốc, danh tiếng và địa vị xã hội là những thứ rất quan trọng. Chính vì vậy, Chen chắc rằng nếu người vợ sắp cưới (nhưng thực ra là không bao giờ cưới được) và gia đình cô ấy biết rằng anh bị bắt giam vì tội trộm cắp, bên nhà gái sẽ hủy hôn ngay lập tức và cho anh “quay bước đi” vô điều kiện.

Nghĩ gì làm nấy, đầu tuần này, Chen thong thả bước vào một phòng tập nhảy trên đường Hóa Sơn thuộc thành phố Thượng Hải và “lỡ tay” lấy đi một chiếc loa bluetooth. Vì sao Chen lại chọn phòng tập nhảy này? Vì anh ta biết rõ nơi đây có gắn camera bảo vệ. Cuối cùng, Chen đã đạt được mục đích khi “được” kết tội trộm cắp vặt. Điều duy nhất nằm ngoài kế hoạch của Chen là cảnh sát đã xuất hiện và bắt anh ta… hơi nhanh. Khi được hỏi về động cơ, Chen đã thành thật khai báo với cảnh sát:

“Bạn gái tôi muốn cưới tôi, nhưng tôi không muốn cưới cô ấy. Tôi biết tôi sẽ bị bắt. Tôi thực sự muốn bỏ đi nhưng lại giận bản thân mình. Tôi biết các anh sẽ tới tìm tôi mà, nhưng không ngờ là nhanh như vậy”.

Theo truyền thông Trung Quốc, Chen vẫn đang bị cảnh sát giam giữ nhưng có khả năng sẽ được thả sớm vì chỉ vi phạm lỗi nhỏ. Theo truyền thông Trung Quốc, Chen vẫn đang bị cảnh sát giam giữ nhưng có khả năng sẽ được thả sớm vì chỉ vi phạm lỗi nhỏ.

Tên trộm nghiệp dư nói thêm rằng anh ta đã chọn “cuỗm” loa Bluetooth có giá khoảng 290 đô (6,7 triệu đồng) vì anh ta muốn nó đủ đắt tiền để khiến người chủ xót của mà báo cảnh sát, nhưng cũng không quá đắt để người chủ phải đau lòng nhiều.

Theo truyền thông Trung Quốc, Chen vẫn đang bị cảnh sát giam giữ nhưng có khả năng sẽ được thả sớm vì chỉ vi phạm lỗi nhỏ. Không rõ liệu kế hoạch của Chen có hiệu quả hay không và cô bạn gái đã… chịu chia tay với anh ta hay chưa. Vào đầu tuần nay, một người đàn ông ở Columbia cũng đã dàn dựng một vụ bắt cóc để tránh làm hôn lễ.