Ngày 6/5, tại một quán bar ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), có hai phụ nữ khoảng 20 tuổi, ăn mặc khá sành điệu, đến cửa hàng vào lúc 10h tối. Sau khi họ gọi đồ uống, một nam thanh niên dáng người cao, mảnh khảnh xuất hiện cùng một chiếc vali màu xám bạc, tiến tới vị trí hai cô gái. 3 người trò chuyện đến khoảng nửa đêm thì bắt đầu cãi vã, nam thanh niên lặng lẽ rời đi và để chiếc vali lại. Ngay sau đó, hai cô gái cũng nhanh chóng rời khỏi quán bar.

Vali tiền tìm thấy trong quán bar. Ảnh: The Paper Vali tiền tìm thấy trong quán bar. Ảnh: The Paper

Khi thu dọn quán, các nhân viên phát hiện chiếc vali màu xám bạc “bị bỏ quên” tại cửa hàng. Tò mò, họ mở ra xem và phát hiện rất nhiều cọc tiền 100 nhân dân tệ bên trong. Ngay lập tức, quản lý quán bar liên lạc với cảnh sát. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng số tiền bên trong vali lên tới 2 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 7 tỷ VND).

Họ nhanh chóng tìm kiếm chủ nhân của số tiền. Ngay ngày hôm sau, nam thanh niên có mặt tại sở cảnh sát để đòi lại chiếc vali. Anh này cho biết, anh năm nay 23 tuổi, hiện hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - một trong những ngành nghề được trả lương cao nhất tại Trung Quốc.

Anh cũng cho hay, một trong hai cô gái anh gặp tại quán bar là người yêu cũ. Sau khi chia tay, cô đòi một khoản phí là 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 35 tỷ VND). Vì vậy, khi nhìn thấy số tiền 2 triệu tệ, cô cảm thấy như thế là không đủ, nên bỏ lại vali tiền ở quán bar và nhắn tin cho bạn trai cũ đến nhận.

Cô gái cố tình để lại vali tiền vì chê ít. Ảnh minh họa Cô gái cố tình để lại vali tiền vì chê ít. Ảnh minh họa

Sau khi xác nhận mọi việc, cảnh sát quyết định trao trả số tiền cho chủ nhân, đồng thời cảnh báo anh không nên để một khoản lớn như vậy tại những nơi công cộng.