Video: Nam thanh niên đi cướp cửa hàng

Khoảng 1h sáng 2/8, một nam thanh niên mặc áo phông trắng bước vào một cửa hàng tiện lợi ở Trung Quốc hỏi mua bật lửa. Chủ cửa hàng, người đàn ông không mặc áo yêu cầu anh ta trả tiền cho chiếc bật lửa mà anh ta muốn mua, trong khi mắt vẫn đang chăm chú nhìn vào chiếc điện thoại trên tay.

Tuy nhiên, nam thanh niên này trả lời rằng ví điện tử của anh ta đã hết tiền. “Không có thì anh có thể trả bằng tiền mặt“, ông chủ đáp lời nam thanh niên kia, nhưng anh ta lại nói rằng anh cũng không có tiền mặt trong người. Chủ cửa hàng khó chịu nói: “Không có tiền thì sao anh có thể mua đồ được?“, rồi phớt lờ nam khách và tiếp tục chơi game trên điện thoại.

Thấy chủ cửa hàng mất tập trung, nam thanh niên liền lấy ra một con dao nhỏ, được cho là lấy từ chính cửa hàng. Theo đoạn CCTV từ cửa hàng, nam thanh niên đã cố gắng giấu con dao trong tay khi đến quầy thu ngân và muốn dùng chính con dao đó để uy hiếp, cướp tiền từ người bán hàng.

Nam thanh niên lấy con dao giấu trong tay ra. Nam thanh niên lấy con dao giấu trong tay ra.

Thế nhưng, khi con dao chưa kịp giơ lên, chủ cửa hàng đã phát hiện ra điều này. Không hề hoảng sợ, anh bình tĩnh lùi lại rồi rút ra một con dao to hơn dài khoảng nửa mét rồi chỉ vào nam khách kia, giống như anh đã từng xử lý rất nhiều trường hợp như thế này.

Người bán hàng hét lên: “Anh muốn làm gì? Đặt con dao xuống“. Thấy ông chủ có con dao lớn hơn, nam thanh niên liền ngoan ngoãn đặt con dao cho trong tay mình xuống quầy thu ngân rồi bỏ đi. Sau khi đuổi được tên cướp đi, ông chủ lại cất đặt con dao về vị trí cũ và tiếp tục chơi game như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Tên cướp bị ông chủ cửa hàng chĩa dao vào người đe dọa. Tên cướp bị ông chủ cửa hàng chĩa dao vào người đe dọa.

Màn cướp của có 1-0-2 sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng được một trận cười vỡ bụng. Một số người bình luận: “Quá nhọ cho tên cướp. Cầm dao đi cướp mà nào ngờ gặp được ông chủ chuẩn bị quá kỹ càng“, “Chắc tên cướp lúc đó tè ra quần mất“, “Ông chủ ngầu quá, chắc anh ta quá quen với tình huống này nên đã có sự chuẩn bị trước“,…