Năm 2017, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm dưới mức một triệu ca. Các chuyên gia nhận định một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giới trẻ không muốn kết hôn và sinh con chủ yếu là do sự xuất hiện ngày càng tăng của những con búp bê tình dục tại xứ sở phù tang.

Trong bộ phim tài liệu Substitutes (Tạm dịch: Thay thế) do đài RT thực hiện, cho thấy những con búp bê tình dục ngày càng được ưa chuộng. Điều này khiến Nhật bản có  nguy cơ “tuyệt chủng giống nòi”.

Búp bê tình dục đang là mối đe dọa hàng đầu đối với sự tồn tại của người Nhật. Ảnh: Reuters Búp bê tình dục đang là mối đe dọa hàng đầu đối với sự tồn tại của người Nhật. Ảnh: Reuters

Trong năm 2017, chỉ tính riêng tại thị trường Nhật Bản, có tới khoảng 2.000 con búp bê tình dục có hình dáng giống hệt con người được bán ra. Chúng có thể dễ dàng tháo lắp, điều chỉnh tư thế.

Noburu Tanaka, một người kinh doanh loại mặt hàng này, cho biết mỗi con búp bê có giá khoảng 3.750 USD (87 triệu VND). “Loại búp bê này thực sự mang lại một cảm giác tuyệt vời. Về hình thức, nó là một con búp bê, nhưng nó thực sự có sự sống. Khi quan hệ với người tình hoặc vợ, có thể sẽ xuất hiện một vài vấn đề nhỏ. Tuy nhiên, nếu đó là một con búp bê tình dục, mọi chuyện sẽ diễn ra rất suôn sẻ”, ông nói.

Các chuyên gia nhân khẩu học nước này đã đưa ra các bằng chứng cho thấy tỷ lệ sinh giảm rõ rệt tại những khu vực búp bê tình dục phát triển mạnh. Đối với Kanako Amano, một chuyên gia nhân khẩu học, công tác tại Viện Nghiên cứu NLI ở Tokyo, những con búp bê này “thực sự là mối đe dọa đến tương lai” của đất nước mặt trời mọc, nơi được dự đoán dân số sẽ giảm 1/3 trong 30 năm tới.

Bà lo lắng: “Vấn đề lớn nhất của Nhật Bản hiện tại đó là tỷ lệ sinh giảm mạnh và dân số ngày càng ít đi. Đây có thể được coi là thảm họa quốc gia. Người Nhật đang đứng giữa một ngã tư đường, có nguy cơ phải đối mặt với sự tuyệt chủng”.

Một nguyên nhân khác khiến những con búp bê trở thành “hàng hot” là do sự cô đơn của những người cao tuổi. Ông Moru, hiện đang sở hữu cho riêng mình một búp bê tình dục, kể từ sau khi vợ ông qua đời. Chỉ tay vào “nàng thơ” của mình, ông nói: “Trái tim tôi có một khoảng trống. Khi tôi gặp cô ấy, cô ấy đã thực sự là một phần trong cuộc sống của tôi. Nhờ sự xuất hiện của cô ấy, tôi đã không còn cảm thấy cô đơn nữa”.

Hàng ngày, ông Moru thường đưa “người bạn” của ông tới công viên để chụp ảnh, họ cùng nhau trò chuyện về cuộc sống, mặc cho nó hoàn toàn vô tri, vô giác.

Tại Nhật bản, búp bê tình dục không chỉ đơn giản là một món hàng. Ảnh: Getty Images Tại Nhật bản, búp bê tình dục không chỉ đơn giản là một món hàng. Ảnh: Getty Images

Đáng ngạc nhiên, không chỉ những người cao tuổi, hay nam giới, mà ngay cả những cô gái trẻ tại Nhật Bản cũng ưa chuộng những con búp bê tình dục. Hitsuj, một người mẫu trẻ tuổi khá nổi tiếng tại Nhật Bản cho biết cô rất yêu quý “người bạn” Masiro.

Hitsuj cũng khẳng định cô hoàn toàn không có ý định chung sống với đàn ông. “Masiro không phải là một người bạn, thành viên trong gia đình hay người yêu. Cô ấy chỉ đơn thuần là sinh vật chấp nhận tình cảm của tôi. Tôi chưa bao giờ có cảm giác ấy đối với những người đàn ông”.

Thông qua bảng số liệu thống kê dân số trong những năm gần đây tại Nhật Bản, chuyên gia nhân khẩu học, Amano nhận định: “Tỷ lệ nam và nữ giới chưa lập gia đình đang tăng khá nhanh. Nếu tình trạng này tiếp tục, rất có thể người Nhật sẽ không còn xuất hiện trên Trái đất”.