Nữ y tá Simone Anjos dos Santos, 41 tuổi, công tác tại bệnh viện tư nhân Real D'Or ở Padre Miguel, Rio de Janeiro, Brazil bị bắt sau khi có hành động ngắt ống thở của 4 trẻ sơ sinh được chăm sóc đặc biệt tại đây.

Nữ y tá bị cáo buộc là tháo ống thở của 4 trẻ sơ sinh tại bệnh viện. Video: CEN

Ngày 2/5, Santos di chuyển tới khu vực lồng kính mà 4 em bé đang nằm, tháo một vật gì đó từ máy dẫn khí và đưa nó cho đồng nghiệp rồi rời đi. Sau khi trở lại, y tá này tiếp tục tháo một trong số các thiết bị phía trên lồng kính. Một khoảng thời gian sau, y tá khác đến kiểm tra và phát hiện ống thở của 4 em bé đều bị ngắt.

Một cuộc điều tra nhanh chóng được triển khai. Giới chức phát hiện không chỉ trong ngày 2/5, mà trước đó, trong khoảng hai tuần (14/1 - 31/1), ống thở của 4 trẻ sơ sinh này cũng bị ngắt.

Theo các công tố viên, hành động trên của y tá có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng như hạ đường huyết, thậm chí có thể lấy đi tính mạng của 4 đứa trẻ. Y tá Santos đã bị bắt với cáo buộc cố ý giết người. Tuy vậy, chưa xác định được động cơ của cô ta.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm sáng tỏ sự việc.

Nữ y tá Santos có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Ngay sau khi để xảy ra sự cố, cô ta lập tức bị sa thải và bị bắt tại nhà riêng sau đó ít ngày. Ảnh: CEN Nữ y tá Santos có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Ngay sau khi để xảy ra sự cố, cô ta lập tức bị sa thải và bị bắt tại nhà riêng sau đó ít ngày. Ảnh: CEN