Video: Biển người chật ních tại công viên nước trung Quốc

Vào mùa hè, mọi người thường đổ xô đi biển hoặc tới các công viên nước để xóa tan cái nắng oi ả đặc thù của tháng 5, tháng 6 âm lịch. Tuy nhiên, một đoạn video ngắn mới đây ghi lại cảnh công viên nước được đăng tải trên Fanpage Shanghaiist của Trung Quốc khiến không ít người hoang mang rằng, liệu đến hồ bơi, công viên nước vào mùa hè là để tận hưởng thú vui hay hành xác.

Theo tờ Setn, công viên nước trên ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc. Vào thời điểm ghi lại đoạn video này, thời tiết tại đây đang trên 30 độ C.

Từ đoạn video trên, khó ai có thể thấy nổi một chút nước trong hồ bơi chật ních người. Thậm chí, nếu nhìn qua lần đầu, nhiều người còn nhầm tưởng đây là một bể bơi… cạn. Mặc dù không thể bơi xa thỏa thích, nhưng họ vẫn có thể chơi đùa trong phạm vi chiếc phao nhỏ xinh với màu hồng đỏ của mình cho tới khi hết lượt.

Dòng “sông người” trong công viên nước tại Trung Quốc. Dòng “sông người” trong công viên nước tại Trung Quốc.

Đoạn video sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút hơn 200 nghìn lượt xem cùng hàng nghìn lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều tỏ ra khá kinh ngạc trước cảnh tượng này nhưng một số cũng chê trách về đội quản lý công viên nước.

Một người bình luận: “Đó là lý do mà 3 năm nay tôi chưa từng đặt chân tới công viên nước“. Hay một người khác nói: “Đáng nhẽ ra họ nên giới hạn số người chứ? Và mọi người nên mua vé trực tuyến thay vì phải đứng đợi xếp hàng“.

Dưới đây là một số hình ảnh khác về các hồ bơi, công viên nước của Trung Quốc vào mùa hè ở những năm trước:

Các bể bơi vào mùa hè ở Trung Quốc luôn chật ních người. Các bể bơi vào mùa hè ở Trung Quốc luôn chật ních người.
Dù mỗi bể bơi ở Trung Quốc có sức chứa lên tới 10.000 người nhưng khi tới đây, mỗi người chỉ có thể vui chơi trong giới hạn chiếc phao của mình. Dù mỗi bể bơi ở Trung Quốc có sức chứa lên tới 10.000 người nhưng khi tới đây, mỗi người chỉ có thể vui chơi trong giới hạn chiếc phao của mình.
Các bể bơi vào mùa hè ở Trung Quốc kinh hoàng tới nỗi thế giới gọi đó là “biển chết”. Các bể bơi vào mùa hè ở Trung Quốc kinh hoàng tới nỗi thế giới gọi đó là “biển chết”.
Bất kể trẻ em, người già hay nam giới, phụ nữ đều bơi chung với nhau. Bất kể trẻ em, người già hay nam giới, phụ nữ đều bơi chung với nhau.
Cảnh tượng này khiến thế giới phải choáng váng và nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao người Trung Quốc lại thích những nơi đông đúc tới vậy? Cảnh tượng này khiến thế giới phải choáng váng và nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao người Trung Quốc lại thích những nơi đông đúc tới vậy?