Video: Cảnh sát giải cứu người phụ nữ nhảy xuống hồ tự tử sau khi cãi nhau với chồng

Vào khoảng 9h30 phút sáng 9/8, cảnh sát huyện Liên Thủy thuộc thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc nhận được báo động về một người phụ nữ đã nhảy xuống hồ tự tử. Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát ngay lập tức tới hiện trường để giải cứu người phụ nữ.

Khi chúng tôi tới hiện trường, chúng tôi nhìn thấy một người phụ nữ đứng dưới hồ với mực nước cao tới ngang cổ. May mắn thay, mực nước trong hồ thấp“, một cảnh sát cho biết. Sau đó, hai cảnh sát đã tiến về phía người phụ nữ để đưa cô lên bờ.

Thế nhưng, khi nhìn thấy cảnh sát, tâm trạng của người phụ nữ này còn kích động hơn. “Các anh không quan tâm đến tôi, chồng tôi lại giận tôi. Tôi đi chết đây“, người phụ nữ vừa hét lên vừa tiến về trung tâm hồ.

Cảnh sát đang tiếp cận, giải cứu người phụ nữ nhảy xuống hồ tự tử. Cảnh sát đang tiếp cận, giải cứu người phụ nữ nhảy xuống hồ tự tử.

Sau một thời gian thuyết phục, tâm trạng của người phụ nữ đã dần ổn định và lúc này đội cảnh sát đã xuống nước để tiếp cận người phụ nữ. Họ nhìn thấy một tấm biểu ngữ bên đường nên liền lấy xuống, thắt thành dây đưa cho người phụ nữ để kéo cô lên bờ.

Sau khoảng 10 phút, người phụ nữ được giải cứu thành công và được đưa về đồn cảnh sát. Tại đây, người phụ nữ khai rằng cô họ Trương (37 tuổi) và lý do cô muốn tự tử là vì cô đã cãi nhau với chồng. Người chồng họ Giả sau đó cũng được triệu tập tới đồn cảnh sát.

Người phụ nữ được giải cứu thành công sau khoảng 10 phút. Người phụ nữ được giải cứu thành công sau khoảng 10 phút.

Anh Giả cho biết, vào buổi sáng cùng ngày, chị Trương đã yêu cầu anh đưa chị tới cửa hàng để mua một chiếc vòng cổ. Sau khi vợ chọn xong, anh Giả cảm thấy chiếc vòng hơi đắt nên quyết định không mua. Lúc này người vợ liền khóc lóc ầm ĩ, 5 lần 7 lượt bắt chồng mua cho bằng được và thậm chí cô còn cầm dao gọt hoa quả để chuẩn bị tự tử. khi anh Giả giật lấy con dao thì vợ anh lại nhảy xuống hồ.

Sự việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng người vợ thật quá quắt và trẻ con khi có những hành động ấu trĩ như vậy.

Một số người bình luận: “Chỉ vì không được mua vòng cổ cho mà cầm dao, nhảy sông tự tử. Có đáng không?“, “37 tuổi đầu rồi chứ có phải trẻ ranh nữa đâu mà làm ra chuyện này. Cô ta không thấy mất mặt ư?“, “Thật thương cho ông chồng mà. Chắc anh ta đã rất vất vả khi sống chung cùng người vợ như vậy“,…

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng ông chồng quá keo kiệt, bủn xỉn, một chiếc vòng cổ cũng không mua được cho vợ để sự việc xảy ra như vậy. “Có chiếc vòng cổ cũng tiếc với vợ. Vợ mình chứ có phải vợ hàng xóm đâu mà phải đắn đo từng đồng một“, “Vợ khóc lóc, cầm dao dọa tự tử rồi mà vẫn không mua cho vợ. Chẳng nhẽ mạng sống của người đầu ấp tay gối cùng mình lại không đáng bằng một chiếc vòng cổ ư?“, “Vậy nên mới nói đừng xem người đàn ông đó có bao nhiêu tiền mà hãy xem người đàn ông ấy sẵn sàng cho bạn bao nhiêu“, “Tốt hơn hết phụ nữ nên độc lập tài chính để không phải ngửa tay xin tiền chồng như thế này“,…