Ngày 23/11, bà mẹ 27 tuổi đã bị buộc tội giết người khi để mặc hai con trong xe ô tô, đương lúc thời tiết ở Logan, bang Queensland nóng như đổ lửa. Bị ngạt thở trong chiếc xe kín mít và bầu không khí hầm hập, hai bé gái 1 và 2 tuổi lịm dần đi trong đau đớn. Nhận được tin báo, đội cứu hộ lập tức đến nơi lúc 13h30, song vẫn không cứu được hai đứa trẻ xấu số.

Cảnh sát đến hiện trường vụ án. Cảnh sát đến hiện trường vụ án.

Trong cơn hoảng loạn, bà mẹ trẻ lao đến bế xốc con ra ngoài và vốc nước lên người các bé để hạ nhiệt, mong con hồi tỉnh. Thế nhưng mọi thứ đã quá muộn màng, cả hai đứa trẻ đều tắt thở ngay tại hiện trường, không có cơ hội cứu vãn. Chưa đến 14h hôm ấy, nhiệt độ ở Logan đã chạm đỉnh 31°C.

Chiếc xe nơi hai bé gái bị bỏ quên. Chiếc xe nơi hai bé gái bị bỏ quên.

Với cáo buộc giết con, người phụ nữ này sẽ phải đối diện với bản án của Tòa án sơ thẩm Brisbane trong phiên xét xử ngày 25/11. Thanh tra Mark White cho biết khi cảnh sát đến căn nhà trên đường Logan Reserve ở Waterford West, Logan, nhân viên y tế xác nhận hai bé gái đã tử vong do bị giam cầm trong không gian kín ở điều kiện nóng bức. Hiện tại, bố mẹ của các bé đang trải qua quá trình thẩm vấn của cơ quan chức năng.

Cảnh sát xác nhận hai bé đã thiệt mạng ngay tại chỗ. Cảnh sát xác nhận hai bé đã thiệt mạng ngay tại chỗ.

Nhắc đến cái chết thương tâm của hai đứa bé vô tội, một người hàng xóm chia sẻ: “Tội nghiệp quá, ngày nào đi ngang đây tôi cũng gặp hai cháu bé chơi đùa bên vệ đường. Thảm kịch xảy ra gần nhà như vậy khiến tôi không khỏi chạnh lòng”. Một người khác nói: “Phải chi phát hiện sớm hơn chừng nửa tiếng, có lẽ hai bé vẫn còn cơ hội sống sót”.

Bố mẹ bé đang được cơ quan chức năng thẩm vấn. Bố mẹ bé đang được cơ quan chức năng thẩm vấn.

Cảnh sát đang tái hiện các chi tiết trong vụ án, đồng thời điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai bé gái. Sự cố đau lòng xảy ra giữa lúc xứ chuột túi đang quay cuồng đối phó nạn cháy rừng trên diện rộng. Mùa đông khô hanh và nhiệt độ cao bất thường cũng khiến đất nước này lâm vào thế khó khi giải quyết “bà hỏa”.