Thế Giới

5 mỹ nhân hoàng tộc 'nổi loạn' nhất thế giới

Theo South China Morning Post
Chia sẻ

Sinh ra trong gia đình hoàng tộc nhiều khuôn phép, song những nàng công chúa, công nương này vẫn sống theo cách của riêng mình mà không chịu sự trói buộc của lề thói xưa cũ.

Các thành viên hoàng gia, nhất là nữ giới, thường gắn liền với hình ảnh đoan trang, dịu dàng và quy củ. Tuy nhiên, không phải bất cứ cô gái nào sinh ra trong hoàng thất cũng cam lòng ép mình tuân theo những quy định khắt khe, để rồi tự biến bản thân thành một người "rập khuôn" đến nỗi cứng nhắc. Những nàng công chúa, công nương hoàng gia dưới đây chính là biểu tượng của sự "nổi loạn" chống lại hàng loạt quy tắc từ xa xưa, đấu tranh cho quyền được sống và hành động theo nguyện vọng trong sâu thẳm trái tim mình.

Công nương Diana.

Từ việc phá vỡ nguyên tắc ăn mặc cố hữu cho đến ôm bệnh nhân AIDS, Công nương Diana liên tục chứng minh với công chúng rằng bà sẽ không để thân phận hoàng tộc cản trở bước chân mình. Bà cũng là người góp công lớn trong việc xóa bỏ sự kỳ thị của mọi người đối với các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tiếp bước con đường của mẹ, William và Harry cũng đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực này để hỗ trợ những người gặp khó khăn.

Trái với thông lệ bất thành văn "không bao giờ phàn nàn, chẳng khi nào giải thích" của hoàng gia Anh, Công nương Diana từng thẳng thắn chia sẻ với truyền thông về quá trình đấu tranh chống lại chứng trầm cảm sau sinh và rối loạn ăn uống. Hành động của bà đã truyền cảm hứng cho biết bao người đang hoang mang tìm chỗ dựa tinh thần sau những va vấp tương tự, cổ vũ họ can đảm đối mặt với vấn đề và tìm ra cách giải quyết.

Công nương Keisha Omilana.

Khi nàng mẫu người Mỹ gốc Phi Keisha Omilana kết hôn với Hoàng tử Kunle của Nigeria, ai nấy đều mong đợi cô "giải nghệ" để toàn tâm toàn ý gánh vác trách nhiệm của một công nương. Tuy nhiên, Keisha - người được mệnh danh "Pantene girl" (cô gái Pantene) qua hàng loạt quảng cáo ấn tượng gắn liền với thương hiệu này - vẫn quyết tâm theo đuổi sự nghiệp người mẫu của mình. 

Hiện tại, khi nhắc đến Công nương Nigeria, người dân nước này sẽ tự hào tuyên bố cô là một "Công nương chăm chỉ" (#TheWorkingPrincess). Bên cạnh việc đều đặn xuất hiện trên sàn diễn, Keisha còn bận rộn cho ra mắt thương hiệu chăm sóc tóc riêng. Dù đã kết hôn với đức lang quân giàu có, song cô vẫn quan niệm "phụ nữ cần độc lập về tài chính".

Công chúa Esther Kamatari.

Cựu công chúa Burundi tin rằng chủ động tham gia vào chính trường có thể giúp đất nước trở lại những ngày tháng bình yên. Esther Kamatari từng có thời gian sống lưu vong ở Pháp sau khi cha và chú ruột bị ám sát vào thập niên 70. Tại đất nước hoa lệ này, cô trở thành người mẫu da màu đầu tiên được công nhận trước khi về nước vào năm 2004 để tranh cử tổng thống. Tuy thất bại, nhưng Công chúa Esther Kamatari đã gửi thông điệp ý nghĩa đến thế hệ trẻ toàn thế giới, đặc biệt là phụ nữ, rằng "không có gì là không thể".

Công chúa Mako.

Theo quy định của hoàng gia Nhật Bản, thân phận cao quý của công chúa không cho phép họ kết hôn với thường dân. Nếu vẫn kiên trì chọn một người không xuất thân từ tầng lớp quý tộc, các nàng công chúa buộc phải từ bỏ địa vị của mình. 

Thế nhưng, quy định hà khắc này vẫn không thể ngăn cản Công chúa Mako, cháu gái của Nhật hoàng Akihito, chạy theo tiếng gọi tình yêu. Trong một cuộc họp báo, Mako nói rằng cô biết rõ mình sẽ phải đối mặt với điều gì khi tuyên bố đính hôn với bạn trai Kei Komuro vào năm 2017. Do đó, công chúa Nhật Bản sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình trong thời gian còn tại vị.

Vương phi Marie Chantal.

Dù chế độ quân chủ ở Hy Lạp đã bị bãi bỏ, nhưng các thành viên hoàng gia vẫn được giữ lại tước hiệu một thời. Ấy thế mà Vương phi Marie Chantal không hề so đo vấn đề thân phận hay cách xưng hô. Phu nhân của Thái tử Pavlos vui vẻ để bạn của các con gọi mình bằng tên viết tắt MC. 

Tuy thường xuyên "tiệc tùng" với các con, Chantal luôn đảm bảo ba cô cậu tuổi teen nhà mình không đi lệch hướng. Trong quyển sách Manners Begin at Breakfast: Modern Etiquette for Families (tạm dịch: Cách cư xử bắt đầu từ bữa sáng: Nghi thức trong gia đình hiện đại), cô cho biết Hoàng tử Constantine Alexios, Hoàng tử Achileas-Andreas và Công chúa Maria Olympia đều nhất mực tuân thủ các lễ nghi tiêu chuẩn của hoàng gia.

Chia sẻ

Theo

South China Morning Post

BÌNH LUẬN