2 chú chó quật ngã kẻ cướp cứu chủ nhân trước cửa nhà

Phương AnĐăng lúc

Khi thấy chủ bị nhóm cướp tấn công, đòi lấy tiền và xe, 2 con chó đã chạy ra bảo vệ chủ dù bị can ngăn.

Video: Bị cướp tấn công trước cửa nhà, người đàn ông được 2 chú chó lao ra bảo vệ

Ông Lood de Jager (58 tuổi) bị theo dõi từ ngân hàng về nhà sau khi rút toàn bộ tiền lương của mình vào ngày 1/9. Khi về đến trước cổng nhà ở Brakpan, tỉnh Gauteng, Nam Phi, ông Jager bị những tên cướp có trang bị vũ khí tấn công. 

Tôi đã bắt đầu nhận ra chúng đậu xe ngay phía sau xe tôi. Chúng đến cửa sổ và bảo tôi mở cửa ra. Tôi đã làm như vậy. Chúng lấy chìa khóa xe của tôi, tôi chỉ nghĩ chắc chúng chỉ lấy xe thôi và nó đã được đăng ký bảo hiểm nên tôi cũng không quá lo lắng. Nhưng sau đó, một tên cướp hỏi tôi: ‘Tiền đâu, tôi biết ông có tiền’”, ông Jager kể lại. 

Bị cướp tấn công trước cửa nhà, người đàn ông được 2 chú chó lao ra bảo vệ Ảnh 1
Khoảnh khắc 2 chú chó lao ra bảo vệ chủ. 

Đúng lúc đó, cháu gái của ông Jager đến mở cổng thì chứng kiến sự việc. Quá sợ hãi, cháu gái vừa gọi người nhà giúp đỡ, 1 tay cố gắng kéo cổng 1 tay cản 2 con chó, không muốn cho chúng ra ngoài vì sợ chúng gặp nguy hiểm. 

Tuy nhiên, bất chấp sự can ngăn của cháu gái ông Jager, hai con chó giống Doberman vẫn chạy ra ngoài để bảo vệ chủ. Một trong 2 con đã quật ngã một tên cướp, nhưng bọn cướp đã bắn 3 phát súng, đuổi chúng vào bên trong trước khi lấy tiền và lái xe đi. Vào thời điểm đó, con gái của ông Jager cũng ở ngoài sân.

Bị cướp tấn công trước cửa nhà, người đàn ông được 2 chú chó lao ra bảo vệ Ảnh 2
Ông Jager và Niki. 

Ông Jager cho biết: “Hắn ta bắn vào con chó và phát thứ 2 bắn xuyên qua cổng, xuyên qua quần của con gái tôi và vào bức tường phía sau. Phát súng thứ 3 bắn lên không trung”.

Ông Jager cũng cho biết, chú chó bị bắn tên là Niki, 4 tuổi, đã được huấn luyện thành chó bảo vệ, bị tên cướp bắn vào lưng. Ông Jager sau đó đã đưa Niki tới bệnh viện thú ý để điều trị vết thương.

Bị cướp tấn công trước cửa nhà, người đàn ông được 2 chú chó lao ra bảo vệ Ảnh 3
Cháu gái ông Jager và Niki. 

Viên đạn bắn xuyên qua các cơ quan quan trọng của Niki khiến nó phải khâu 14 mũi, 7 mũi phía trên lưng nơi đạn bắn vào và 7 mũi ở vết thương trên bụng. Niki đã được về nhà ngay tối hôm đó. “Nó ổn, không có vấn đề gì. Nó vẫn đang chạy nhảy, chơi đùa và sủa”, ông Jager nói.

Tuy nhiên, Niki vẫn phải uống thuốc giảm sốc vào mỗi buổi sáng vì nó vẫn bị hoảng loạn. Nếu thấy có người đến cổng, nó sẽ nhào ra cắn nên không ai dám tới gần cổng của nhà ông Jager nữa, kể cả hàng xóm. 

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

News24