Ngày 11/9/2001, thảm kịch từ không trung ập vào nước Mỹ, phá huỷ cơ quan đầu não của đất nước cũng như biểu tượng kinh tế nước Mỹ thời bấy giờ, để lại mất mất vô cùng to lớn cho một cường quốc hùng mạnh. 2.997 người thiệt mạng, hơn 6.000 người bị thương và những tổn thất khổng lồ cho nền kinh tế đất nước.

Để đánh dấu kỉ niệm đau thương này, Bộ quốc phòng đã công bố hàng loạt hình ảnh được chụp về Lầu Năm Góc và Trung tâm thương mại thế giới những khoảnh khắc ngay sau khi thất thủ.

Đó là buổi sáng định mệnh của nước Mỹ khi hàng loạt máy bay trở thành những quả tên lửa khổng lồ nhắm thẳng vào các biểu tượng của đất nước.

11/9: Những hình ảnh chưa từng được công bố khoảnh khắc Lầu năm góc bị tấn công

Chiếc đồng hồ mãi mãi dừng lại ngay thời điểm Lầu Năm Góc bị tấn công. Chiếc đồng hồ mãi mãi dừng lại ngay thời điểm Lầu Năm Góc bị tấn công.
Tổng thống Bush cùng các nhân viên sững sờ chứng kiến cảnh tượng Hai toà tháp đôi sụp đổ. Tổng thống Bush cùng các nhân viên sững sờ chứng kiến cảnh tượng Hai toà tháp đôi sụp đổ.
Chiếc điện thoại bàn bị cháy đến biến dạng ở tầng 5 Lầu Năm Góc. Chiếc điện thoại bàn bị cháy đến biến dạng ở tầng 5 Lầu Năm Góc.
Hình ảnh cựu Tổng thống George W.Bush và phó tướng Dick Cheney bàn phương pháp đối phó với tấn thảm kịch 11/9. Hình ảnh cựu Tổng thống George W.Bush và phó tướng Dick Cheney bàn phương pháp đối phó với tấn thảm kịch 11/9.
Quang cảnh đổ nát bên trong Lầu Năm Góc. Quang cảnh đổ nát bên trong Lầu Năm Góc.
Hầu như không có gì có thể tồn tại với sức nóng mãnh liệt từ đám cháy do chiếc máy bay lao vào. Hầu như không có gì có thể tồn tại với sức nóng mãnh liệt từ đám cháy do chiếc máy bay lao vào.
Tổng thống Bush đến và động viên các lính cứu hoả đang tích cực ngày đêm giải cứu nạn nhân ở trung tâm thương mại thế giới. Tổng thống Bush đến và động viên các lính cứu hoả đang tích cực ngày đêm giải cứu nạn nhân ở trung tâm thương mại thế giới.
Ảnh chụp từ trên cao cho thấy một khu vực của Lầu Năm Góc đã hoàn toàn đổ nát sau khi bị tấn công. Ảnh chụp từ trên cao cho thấy một khu vực của Lầu Năm Góc đã hoàn toàn đổ nát sau khi bị tấn công.
Tổng thống đã bắt tay từng người lính cứu hoả, từng quân nhân bên ngoài khuôn viên Lầu Năm Góc. Tổng thống đã bắt tay từng người lính cứu hoả, từng quân nhân bên ngoài khuôn viên Lầu Năm Góc.
Các nhân viên FBI trong trang phục bảo hộ đang thu thập chứng cứ từ hiện trường. Các nhân viên FBI trong trang phục bảo hộ đang thu thập chứng cứ từ hiện trường.
Cựu phó Tổng thống Dick Cheney cùng cựu Cố vấn an ninh quốc gia Condoleezza Rice bên trong phòng họp khẩn cấp của Tổng thống. Cựu phó Tổng thống Dick Cheney cùng cựu Cố vấn an ninh quốc gia Condoleezza Rice bên trong phòng họp khẩn cấp của Tổng thống.
Cựu thư ký Tổng thống Colin Powell cực kì căng thẳng suốt buổi họp. Cựu thư ký Tổng thống Colin Powell cực kì căng thẳng suốt buổi họp.
Trên chuyên cơ Tổng thống, những buổi họp vẫn tiếp tục được diễn ra. Trên chuyên cơ Tổng thống, những buổi họp vẫn tiếp tục được diễn ra.

11/9: Những hình ảnh chưa từng được công bố khoảnh khắc Lầu năm góc bị tấn công

Cựu Tổng thống George W. Bush nắm chặt tay cha, cựu Tổng thống George H.W.Bush trong buổi lễ cầu nguyện và tưởng niệm quốc gia. Xa Xa, Tổng thống BIll Clinton cùng vợ và con gái cũng có mặt. Cựu Tổng thống George W. Bush nắm chặt tay cha, cựu Tổng thống George H.W.Bush trong buổi lễ cầu nguyện và tưởng niệm quốc gia. Xa Xa, Tổng thống BIll Clinton cùng vợ và con gái cũng có mặt.
Cột khói bốc từ trên cao phía xa kia chỉ vài phút trước còn là biểu tượng kinh tế hùng mạnh của nước Mỹ. Cột khói bốc từ trên cao phía xa kia chỉ vài phút trước còn là biểu tượng kinh tế hùng mạnh của nước Mỹ.
Chiếc cờ rủ khổng lồ được phủ lên Lầu Năm Góc để ghi nhớ ngày lịch sử ấy. Chiếc cờ rủ khổng lồ được phủ lên Lầu Năm Góc để ghi nhớ ngày lịch sử ấy.

Trong ngày hôm qua, vào lúc 8h40 phút sáng đầu tuần, tân Tổng thống Donald Trump đã có buổi Lễ tưởng niệm 11/9 đầu tiên trong nhiệm kì của mình tại Nhà Trắng và Lầu Năm Góc.

Ngoài ra các buổi lễ tưởng niệm khác cũng được tổ chức tại New York và Pensylvania, hai nơi cũng bị tấn công khủng bố để lại hậu quả nặng nè.