Tối 17/4 (theo giờ địa phương), Maria Mika Maxine Medina đã được xướng tên trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2016. Cô gái 25 tuổi, tốt nghiệp ngành Nội thất bất ngờ đăng quang sau khi vượt qua 40 thí sinh nổi bật khác. Trong giờ phút trao vương miện, cô vinh dự khi được Hoa hậu tiền nhiệm Pia Alonzo gửi gắm lời động viên trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng bày tỏ, Maria không phải là sự lựa chọn hoàn hảo của Philippines. “Cô ấy là Hoa hậu xấu nhất tôi từng thấy”, “Ban giám khảo đã có sự lựa chọn khó hiểu”, nhiều cư dân mạng chê bai trên trang Missosology.

Một số cư dân mạng tỏ ra tự tin hơn khi nhận xét: “Cô ấy sẽ thay đổi, giống Pia Alonzo năm ngoái”.

Giới phê bình cho rằng dù không quá sắc nét nhưng Maria sẽ là đối trọng lớn trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ năm nay. Nhất là khi 90%, Philippines sẽ là nước chủ nhà đêm chung kết.

Tân Hoa hậu hạnh phúc khi được xướng tên ngôi vị cao nhất. Tân Hoa hậu hạnh phúc khi được xướng tên ngôi vị cao nhất.
Phút đăng quang khi nhận được vương miện từ Pia Alonzo. Phút đăng quang khi nhận được vương miện từ Pia Alonzo.
Cô không được đánh giá cao về nhan sắc. Cô không được đánh giá cao về nhan sắc.
Đặc biệt là khi so sánh với vẻ cao sang của Pia Alonzo. Đặc biệt là khi so sánh với vẻ cao sang của Pia Alonzo.
Người đẹp đại diện Philippines tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 cũng được trao giải trong đêm chung kết. Người đẹp đại diện Philippines tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2016 cũng được trao giải trong đêm chung kết.
Khoảnh khắc rạng rỡ trong đêm chung kết. Khoảnh khắc rạng rỡ trong đêm chung kết.
Phút đăng quang khi nhận được vương miện từ Pia Alonzo. Phút đăng quang khi nhận được vương miện từ Pia Alonzo.

Vỡ vụn vì nhan sắc nhạt nhòa của Hoa hậu Philippines thay thế Pia AlonzoVỡ vụn vì nhan sắc nhạt nhòa của Hoa hậu Philippines thay thế Pia AlonzoVỡ vụn vì nhan sắc nhạt nhòa của Hoa hậu Philippines thay thế Pia AlonzoVỡ vụn vì nhan sắc nhạt nhòa của Hoa hậu Philippines thay thế Pia Alonzo

Những người đẹp được tôn vinh trong đêm chung kết. Những người đẹp được tôn vinh trong đêm chung kết.