Rạng sáng 18/6, thi thể thượng tá - phi công Trần Quang Khải đã được đưa về đất liền tại cảng Hải đội 2 Nghệ An sau 4 ngày tìm kiếm. Trước đó, máy bay quân sự Su-30MK2 mang số hiệu 8585 của Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bất ngờ bị mất liên lạc vào ngày 14/6. Đến 15/6, phi công phi công Nguyễn Hữu Cường được tàu cá ngư dân phát hiện và cứu sống. Chưa kịp hết bàng hoàng trước sự cố của máy bay Su-30KM2 thì máy bay CASA-212 chở 9 sĩ quan, quân nhân trên đường đi tìm kiếm phi công Trần Quang Khải lại mất liên lạc do gặp thời tiết xấu lúc hạ độ cao.

Trước sự mất mát to lớn, rất đông sao Việt nói riêng và hàng nghìn cư dân mạng nói chung cùng nhau cầu nguyện mong 9 sĩ quan, quân nhân trên máy bay CASA-212 sớm trở về nhà cũng như gửi lời chia buồn, tiếc thương sâu sắc nhất đến gia đình thượng tá Trần Quang Khải.

Hoa hậu Phạm Hương nghẹn ngào viết: “Cả Tố quốc đang ngợi các anh, về đi thôi! Bình an! Gia đình, đồng đội gọi…!“. Hoa hậu Phạm Hương nghẹn ngào viết: “Cả Tố quốc đang ngợi các anh, về đi thôi! Bình an! Gia đình, đồng đội gọi…!“.
MC Thảo Vân không giấu nổi cảm xúc khi đọc thông về các sĩ quan, quân nhân: “Về nhà thôi các anh, cầu mong một phép màu, dù biết rằng điều đó quá mong manh! Vĩnh biệt thượng tá Trần Quang Khải! Anh bình an nơi ấy nhé, anh đã lòng vì Tổ quốc và Nhân dân rồi!”. MC Thảo Vân không giấu nổi cảm xúc khi đọc thông về các sĩ quan, quân nhân: “Về nhà thôi các anh, cầu mong một phép màu, dù biết rằng điều đó quá mong manh! Vĩnh biệt thượng tá Trần Quang Khải! Anh bình an nơi ấy nhé, anh đã lòng vì Tổ quốc và Nhân dân rồi!”.
Hoa hậu Thu Hoài cũng bày tỏ sự tiếc thương với sự cố của hai máy bay Su-30MK2 và Casa-212. Hoa hậu Thu Hoài cũng bày tỏ sự tiếc thương với sự cố của hai máy bay Su-30MK2 và Casa-212.
Nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến bật khóc khi biết tin buồn về người anh thân thiết: “Chào anh trai nhé! Người lính phi công vĩ đại của em! Anh đã trở về! Luôn nhớ về anh với những kỷ niệm đẹp nhất của hai anh em! Thương anh vô cùng! Sẽ rất nhớ anh nhiều! Anh à…”. Nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến bật khóc khi biết tin buồn về người anh thân thiết: “Chào anh trai nhé! Người lính phi công vĩ đại của em! Anh đã trở về! Luôn nhớ về anh với những kỷ niệm đẹp nhất của hai anh em! Thương anh vô cùng! Sẽ rất nhớ anh nhiều! Anh à…”.
Những ngày qua, ca sĩ Vũ Hà Anh liên tục chia sẻ những dòng tâm trạng về sự cố của máy bay Su-30MK2. Và anh không giấu nổi cảm xúc, bật khóc khi tìm thấy thi thể thượng tá Trần Quang Khải - người anh rất thân của Vũ Hà Anh. Những ngày qua, ca sĩ Vũ Hà Anh liên tục chia sẻ những dòng tâm trạng về sự cố của máy bay Su-30MK2. Và anh không giấu nổi cảm xúc, bật khóc khi tìm thấy thi thể thượng tá Trần Quang Khải - người anh rất thân của Vũ Hà Anh.
“Mong các anh yên nghỉ, những người lính của dân” - Tiến Đạt viết. “Mong các anh yên nghỉ, những người lính của dân” - Tiến Đạt viết.
Ca sĩ Tăng Nhật Tuệ chia sẻ cảm xúc rất dài về những người lính của dân. Ca sĩ Tăng Nhật Tuệ chia sẻ cảm xúc rất dài về những người lính của dân.
Ca sĩ Việt Tú cũng mong ngóng 9 sĩ quan, quân nhân của máy bay Casa-212 sớm trở về với gia đình, đồng đội! Ca sĩ Việt Tú cũng mong ngóng 9 sĩ quan, quân nhân của máy bay Casa-212 sớm trở về với gia đình, đồng đội!