Sau trận lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề ở miền Trung vừa qua, rất nhiều sao Việt đã chung tay giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, vất vả. Trong đó, nam ca sĩ Tuấn Hưng cũng nhiệt tình kêu gọi các nhà hảo tâm, anh em đồng nghiệp mỗi người góp một chút nhỏ tấm lòng để giúp đỡ bà con miền Trung ổn định cuộc sống.

Mới đây, Tuấn Hưng đã cùng với hơn 50 anh em, bạn bè đã di chuyển tới Quảng Bình để làm từ thiện. Được biết, tổng số tiền nam ca sĩ kêu gọi quyên góp lên đến hơn 1 tỷ 250 triệu đồng. Trong ngày đầu tiên đến xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, Tuấn Hưng đã trao tặng 166 chú lợn rừng cho 83 hộ gia đình cùng 15 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, đích thân Tuấn Hưng đã tự đi mua và lựa chọn những chú lợn này rất cẩn thận từ vài ngày trước.

Tuấn Hưng cùng với nhạc sĩ Tú Dưa, ca sĩ Minh Vương, nhóm Oplus và nhiều bạn bè khác không quản ngại vất vả đến với tỉnh Quảng Bình làm từ thiện. Tuấn Hưng cùng với nhạc sĩ Tú Dưa, ca sĩ Minh Vương, nhóm Oplus và nhiều bạn bè khác không quản ngại vất vả đến với tỉnh Quảng Bình làm từ thiện.
Tuấn Hưng hạnh phúc trao lợn rừng cho bà con miền Trung. Tuấn Hưng hạnh phúc trao lợn rừng cho bà con miền Trung.

Theo chia sẻ mới nhất của Tuấn Hưng, anh đi làm từ thiện đến các thôn, xã theo sự tìm hiểu của các thành viên trong đoàn chứ không theo bất cứ sự phân tích dựa trên cơ sở tiêu chí nào bởi “duyên đến đâu thì gieo đến đó”. Đồng thời, nam ca sĩ không khỏi xót xa khi nhìn cuộc sống đầy khó khăn của bà con sau khi lũ đi qua. “Những căn nhà nổi (do dân tự thiết kế nhằm chống lũ) nằm sát chân núi, cuộc sống của bà con sau lũ khốn khó thực sự. Chúng tôi tới muộn sau lũ, nhưng đó cũng là lợi thế để tìm hiểu và biết mình nên biếu bà con cái gì là hợp lý nhất. Gần 50 anh em đã sát cánh cùng tôi. Đó mới thực sự là điều hạnh phúc nhất. Không cảm thấy mệt mà chỉ thấy ấm lòng vì những việc chúng tôi làm được.” - Tuấn Hưng tâm sự.

Dù đến muộn sau lũ nhưng đó cũng là lợi thế để nam ca sĩ biết rõ những vất vả, khó khăn của bà con. Dù đến muộn sau lũ nhưng đó cũng là lợi thế để nam ca sĩ biết rõ những vất vả, khó khăn của bà con.

Dòng chia sẻ của Tuấn Hưng nhanh chóng nhận được nhiều sự ủng hộ và quan tâm của mọi người. Ai ai cũng đều cảm kích trước tấm chân tình cao đẹp của nam ca sĩ và đoàn từ thiện. “Điều quý giá nhất trong cuộc sống không phải bạn có bao nhiêu tiền, không phải bạn thành công bao nhiêu mà là sống phải biết chia sẽ và yêu thương! Bạn làm rất tốt!” - một người bạn của Tuấn Hưng cảm kích viết.

Trong ngày đầu tiên, đoàn từ thiện trao tặng 166 chú lợn rừng cho 83 hộ gia đình, cùng 15 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Trong ngày đầu tiên, đoàn từ thiện trao tặng 166 chú lợn rừng cho 83 hộ gia đình, cùng 15 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.
Tổng số tiền Tuấn Hưng và bạn bè kêu gọi ủng hộ giúp đỡ miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua lên đến hơn 1 tỷ 250 triệu đồng. Tổng số tiền Tuấn Hưng và bạn bè kêu gọi ủng hộ giúp đỡ miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua lên đến hơn 1 tỷ 250 triệu đồng.
Có thể nói, bao nhiêu tiền không quan trọng mà điều đáng quý nhất chính là tấm lòng và sự chia sẻ của Tuấn Hưng dành cho miền Trung yêu dấu. Có thể nói, bao nhiêu tiền không quan trọng mà điều đáng quý nhất chính là tấm lòng và sự chia sẻ của Tuấn Hưng dành cho miền Trung yêu dấu.

Nguyên văn dòng chia sẻ của ca sĩ Tuấn Hưng:

Xong 80% chỉ tiêu công việc đưa ra.
Phát 83 hộ: 166 chú lợn rừng.
Tặng 15 suất học bổng trị giá 2 triệu cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Tân Hoá - Huyện Minh Hoá .

Nơi chúng tôi tới theo sự tìm hiểu của anh em trong đoàn chứ không theo bất cứ sự phân tích dựa trên cơ sở tiêu chí nào. Duyên đến đâu thì gieo đến đó.

Những căn nhà nổi (do dân tự thiết kế nhằm chống lũ) nằm sát chân núi, cuộc sống của bà con sau lũ khốn khó thực sự. Chúng tôi tới muộn sau lũ, nhưng đó cũng là lợi thế để tìm hiểu và biết mình nên biếu bà con cái gì là hợp lý nhất.

Gần 50 anh em đã sát cánh cùng tôi. Đó mới thực sự là điều hạnh phúc nhất. Không cảm thấy mệt mà chỉ thấy ấm lòng vì những việc chúng tôi làm được.

Chúc bà con sức khoẻ và vui vẻ với món quà nhỏ mà anh em chúng tôi lặn lội từ xa mang vào tận nơi biếu bà con.