Sau khi gây tiếng vang với fan meeting kỷ niệm sinh nhật tuổi 23 đầy cảm xúc và được ví như biểu tượng của một thế hệ, Sơn Tùng M-TP tiếp tục khiến khán giả tò mò khi nhá hàng những video ngắn với sự góp mặt của các thành viên trong gia đình, nhạc sĩ Quang Huy, nhạc sĩ Huy Tuấn cùng các nhân viên trong công ty khi họ có những chia sẻ đầy xúc động về nam ca sĩ gốc Thái Bình. Cuối cùng, đây là bước khởi đầu cho dự án tự truyện Chạm tới giấc mơ của Sơn Tùng M-TP.

Tự truyện Chạm tới giấc mơ được giọng ca Lạc trôi ấp ủ từ rất lâu với mục đích truyền cảm hứng đến giới trẻ - khuyến khích các bạn dám nghĩ, dám làm để theo đuổi ước mơ của mình. Anh và ê-kíp đã mất hơn 6 tháng để chuẩn bị cho tác phẩm này.

“5 năm bước chân vào con đường nghệ thuật, không ngắn nhưng đủ để Tùng nếm trải những cung bậc cảm xúc để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật. Từ bé, Tùng đã có một niềm đam mê âm nhạc nhưng để có thể theo đuổi niềm đam mê đó, Tùng phải cố gắng rất nhiều. Và rổi khi ở ngưỡng cửa 18, Tùng phải đấu tranh rất nhiều để theo đuổi con đường nghệ thuật, một mình vào Sài Gòn với nhiều nỗi lo.

Sau cùng, Tùng nghĩ mỗi người chỉ có một tuổi trẻ để sống và theo đuổi ước mơ nên cứ dấn thân, khó khăn sẽ khiến bản thân trưởng thành hơn. Tùng từng trải qua giai đoạn ấy nên Tùng hiểu cảm giác của các bạn trẻ. Vì vậy, Tùng hy vọng thông qua câu chuyện về hành trình 'Chạm tới giấc mơ' của mình cũng sẽ giúp các bạn trẻ có thêm động lực và theo đuổi ước mơ” - Sơn Tùng M-TP chia sẻ lý do thực hiện cuốn tự truyện.

Poster quyển tự truyện Chạm tới giấc mơ của Sơn Tùng M-TP. Poster quyển tự truyện Chạm tới giấc mơ của Sơn Tùng M-TP.

Tự truyện Chạm tới giấc mơ bao gồm 3 phần chính. Phần một với tên gọi Những năm tháng trong vòng tay bố mẹ nói về tuổi thơ của chàng ca sĩ trẻ, năm tháng ở quê nhà Thái Bình, được ở trong vòng tay bà và bố mẹ cùng nhiều kỷ niệm về lần đầu tiên được đứng trên sân khấu ca nhạc. Bên cạnh đó là những ký ức thân thương của thời kỳ hoạt động trong giới underground.

Phần hai mang tên Cuộc hội ngộ và chia tay cùng hai ông bầu với nội dung kể về lần đầu tiên đặt chân đến Sài Gòn theo đuổi con đường âm nhạc của chàng trai Nguyễn Thanh Tùng cùng vô số điều mới lạ lẫn dấu ấn của những ca khúc triệu view. Bên cạnh đó là những kỷ niệm khi đồng hành cùng hai nhạc sĩ nổi tiếng.

Phần 3 được mang tên M-TP Entertaiment và những hành trang cho tương lai xoay quanh câu chuyện về lý do Sơn Tùng quyết định ra riêng, theo đuổi sự nghiệp solo và cách chàng ca sĩ này thiết lập quy trình hoạt động, điều hành công ty.

“Với Tùng, mỗi người xuất hiện trong cuộc đời mình, dù Sky, bạn bè, thầy cô, đối tác, hay anti-fan… đều là những người bạn, người thầy giúp Tùng học hỏi được nhiều điều để hoàn thiện hành trang trên bước đường trưởng thành. Mỗi sai lầm, vấp ngã là một bài học cho tương lai, để Tùng biết mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, kiên cuờng hơn nữa vì đam mê, vì gia đình, vì Sky, vì những người vẫn đang lặng lẽ dõi theo Tùng, đồng hành với Tùng trên con đường chông gai nhưng cũng đầy thăng hoa và hạnh phúc này.

Tự truyện Chạm tới giấc mơ đơn giản là muốn chia sẻ với các bạn quan điểm cá nhân của Tùng, cách bản thân Tùng sống, lao động, học tập, nỗ lực để chinh phục đam mê. Hy vọng, thông qua những câu chuyện của Tùng sẽ giúp các bạn trẻ có thêm hành trang trong cuộc sống” - giọng ca Nơi này có anh tâm sự.

Tự truyện Chạm tới giấc mơ chính thức phát hành vào ngày 30/9 trên toàn quốc. Ngoài ra, Sơn Tùng M-TP cũng có hai buổi fansign tại Sài Gòn và Hà Nội để gặp gỡ, ký tặng cho người hâm mộ.