Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Sau 'tâm thư' của Mai Ngô, BTC HHHV Việt Nam khẳng định Phạm Hương không có quyền loại thí sinh

Trịnh Thu Thảo (Tổng hợp)Đăng lúc

BTC Miss Universe Vietnam vừa có những chia sẻ sau bức thư gửi đến Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch của thí sinh Mai Ngô về việc rút lui khỏi cuộc thi.

Vừa qua, thông tin Mai Ngô bất ngờ rút tên và không tiếp tục tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay khiến nhiều khán giả bất ngờ. Sau khi bức “tâm thư” của Mai Ngô được tung lên mạng,  phía BTC Miss Universe Vietnam 2017 có buổi phỏng vấn trên trang Zing.vn để chia sẻ về thông tin trên. Họ cũng phủ nhận tin Hoa hậu Phạm Hương yêu cầu loại học trò cũ của Lan Khuê ra khỏi cuộc thi.

 “Chúng tôi khẳng định host không có quyền loại thí sinh. Chỉ có ban giám khảo mới được đưa ra quyết định này” - đại diện BTC cuộc thi cho biết.

Hoa hậu Phạm Hương là host của chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Về việc Mai Ngô nói hình ảnh của mình bị tổn hại trong mắt công chúng khi chương trình được phát sóng, BTC cũng khẳng định rằng: đầu tiên là ước mơ của thí sinh khi đến với cuộc thi, thứ hai là cá tính và con người thật của họ, thứ ba là quyết định của thí sinh về việc tiếp tục theo đuổi cuộc thi hay dừng lại.

BTC cho biết việc loại người chỉ diễn ra vào các đêm Bán kết, Chung kết và do Ban giám khảo trực tiếp đánh giá dựa trên toàn bộ quá trình của thí sinh tại cuộc thi. Trong thời gian quay hình, thí sinh không bị loại. Tuy nhiên, nếu thí sinh muốn rút lui vì không đáp ứng được lịch trình của cuộc thi hoặc thấy không phù hợp với tiêu chí, quy định cuộc thi đưa ra thì BTC tôn trọng quyết định đó.

Bên cạnh đấy, đại diện BTC cũng chia sẻ thêm không chỉ Mai Ngô mà còn có 6 thí sinh khác rút lui khỏi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Thay vì 70 thí sinh lọt vào vòng Bán kết thì hiện tại con số đó chỉ còn 63 người đẹp. Học trò cưng của Lan Khuê là một trong 7 thí sinh đó. Sở dĩ người đẹp trưởng thành từ The Face Vietnam mùa đầu tiên gây được sự chú ý vì có nhiều thị phi vây quanh.

Mai Ngô trong phần thi catwalk với trang phục dạ hội trong tập 2 của chương trình.

Ngày 13/10, một cư dân mạng bất ngờ đăng tải bức thư tay của Mai Ngô gửi đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ lý do ngừng “chinh chiến” tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Trong thư, nữ người mẫu thể hiện sự bức xúc khi trong quá trình ghi hình thử thách catwalk, dù đã xin phép “giám khảo có thẩm quyền” ra ngoài để luyện tập thêm, cô vẫn bị kỷ luật và bị phạt không được phép tham gia phần thi kế tiếp.

Cùng với đó, chân dài gốc Sài thành cũng hé lộ một số góc khuất trong khâu tổ chức cuộc thi như việc chương trình ghi hình từ sớm nhưng lại kết thúc khá muộn làm ảnh hưởng đến thí sinh, ăn uống không đúng giờ hay những người làm việc trực tiếp với thí sinh thường có những động thái gây ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh.

BÀI VIẾT

Trịnh Thu Thảo (Tổng hợp)